Cách để nhận ra người nghiện sex?

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Bạn có từng tự hỏi đâu là ranh giới giữa một người nghiện sex thật sự và ai đó chỉ ham muốn nhiều hơn bình thường?

Một nhóm chuyên gia do Đại học California, Los Angeles dẫn đầu đã vạch được ranh giới đó, đưa ra một bộ tiêu chuẩn nhằm xác định tình trạng nghiện “yêu” (hay còn gọi là “chứng rối loạn cuồng dâm”) như một căn bệnh về sức khỏe tâm thần.

Đúng vậy, quan hệ tình dục mất kiểm soát thật sự là một chứng rối loạn có thật, chứ không phải là lý do biện hộ cho hành vi khéo trốn tránh. Nam diễn viên David Duchovny và tay golf Tiger Woods là ví dụ dễ thấy, họ biết rõ nó không hề là kiểu trò chơi hài hước và khêu gợi.

Trong số 207 bệnh nhân mà các nhà nghiên cứu kiểm tra, tình trạng sex ngoài tầm kiểm soát đã dẫn đến 17% mất việc làm ít nhất một lần, 28% mắc một bệnh lây qua đường tình dục và 39%  làm đổ vỡ một mối quan hệ tình cảm.

Nghiên cứu trên do một nhóm chuyên gia tâm thần học, nhà tâm lý học, nhân viên xã hội cùng nhà trị liệu về hôn nhân và gia đình thực hiện. Nó đã xác minh các yếu tố sau phải xuất hiện ở người được chẩn đoán là nghiện tình dục:

  • Họ sẽ trải qua các mô hình tuần hoàn về hình ảnh tưởng tượng, sự thôi thúc và hành vi tình dục tiếp diễn trong ít nhất sáu tháng, mà không phải do những vấn đề khác tác động như lạm dụng ma túy hay bệnh trạng.
  • Họ sẽ tỏ rõ những kiểu hoạt động tình dục đáp lại các trạng thái khó chịu, như cảm giác chán nản hoặc căng thẳng.
  • Họ sẽ không thành công trong nỗ lực giảm hoặc ngừng các hoạt động tình dục mà họ cho là khó hiểu.
  • Cũng như những chứng rối loạn sức khỏe tâm thần khác, hẳn phải có chứng cứ về nỗi buồn khổ riêng tư do các hành vi tình dục của họ gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khía cạnh của đời sống như các mối quan hệ và công việc.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy các tiêu chuẩn trên phân loại chính xác 88% bệnh nhân cuồng dâm khi có triệu chứng, bên cạnh việc vẽ ra đúng đến 93% ranh giới phân biệt người mắc chứng cuồng dâm và và người không có bệnh.

Rory Reid, người dẫn đầu nghiên cứu, cho rằng những phát hiện từng được công bố trên tập san Journal of Sexual Medicine này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu lẫn bác sĩ lâm sàng học hỏi, xem xét và phát triển nhiều chiến lược phòng bệnh cho các cá nhân có nguy cơ nhiễm hành vi cuồng dâm.

>>> Bạn nên xem thêm chuyên đề sức khỏe tình dục để chăm sóc bản thân tốt hơn!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM