Uống nhiều thuốc giảm đau bụng kinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Những cơn đau bụng kinh khiến bạn khó chịu, để giảm những cơn đau này bạn lạm dụng thuốc giảm đau bụng kinh thường xuyên, việc này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh do bệnh lý, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Trong những trường hợp này, dùng thuốc giảm đau lại không tốt, thậm chí có thể còn làm cho các bệnh nặng hơn. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài. Bạn nên đi khám phụ khoa để có chẩn đoán loại trừ. Trong trường hợp cơn đau của bạn đơn thuần là do sự co bóp của tử cung trong những ngày có kinh nguyệt thì bạn có thể dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng quá nhiều thuốc giảm đau bụng kinh hoặc phối hợp nhiều thuốc để giảm đau vì về lâu dài vẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí trước mắt và lâu dài sẽ làm hỏng dạ dày của bạn.

Bạn bị đau dữ dội trong kỳ kinh kéo dài, thì cần uống thuốc để cân bằng nội tiết trong cơ thể hơn là dùng các loại thuốc giảm đau bụng kinh. Bởi sử dụng nhiều có thể gây hại.

Bài thuốc đông y giúp giảm đau bụng kinh an toàn

thuoc giam dau bung kinh

Với những bạn, đau bụng vào ngày hành kinh có biểu hiện là bụng dưới chướng đau, kinh nguyệt ít không thông, có thể dùng bài thuốc hành khí, điều kinh, bao gồm: hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

Với tính chất thông kinh, phá huyết, tiêu tích trong các trường hợp bế kinh, kinh có hòn cục hoặc khi có kinh đau bụng: ngưu tất (chích rượu) 12g, ích mẫu 16g; hương phụ (tứ chế), đào nhân, uất kim, tạo giác thích (gai bồ kết), mỗi vị 8g.

Sắc uống ngày 1 thang chia 2- 3 lần trước bữa ăn 1-2 giờ và uống vào lúc sau kỳ kinh khoảng 7-10 ngày, uống liền cho tới khi thấy kinh lần sau. Có thể lặp lại vài liệu trình.

Để giảm đau bụng kinh mà không cần dùng thuốc thì bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

thuoc giam dau bung kinh

  • Dùng khăn đắp nước ấm vào phần bụng dưới để máu kinh lưu thông tốt.
  • Dùng dầu xoa nhẹ vùng bụng dưới.
  • Ăn các loại thực phẩm chua như bắp cải muối, salad, nộm, canh chua... bởi nó hỗ trợ khá tốt trong việc giảm cơn đau bụng kinh. Nên giữ ấm cơ thể để thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn cơ bắp. Bạn nên uống nước ấm và dùng túi giữ nhiệt đặt lên bụng để giúp giảm cơn đau.
  • Đặc biệt là trong đêm trước của chu kỳ “đèn đỏ”, bạn nên đi bộ nhiều hơn để giúp cơ thể thoải mái.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM