Thực phẩm phòng bệnh phụ khoa cho chị em

Căn bệnh phụ khoa đang ngày càng phổ biến ở chị em phụ nữ, hậu quả của nó cũng rất khó lường. Vì vậy, chị em nên bổ sung những thực phẩm phòng bệnh phụ khoa trong bữa ăn hằng ngày của mình.

Thực phẩm bổ sung chất sắt

Sau thời kỳ kinh nguyệt, hay sinh nở người phụ nữ thường mất đi một lượng máu nhất định. Khi cơ thể bị thiếu máu sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng hoạt động của buồng trứng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Để ngăn ngừa bệnh thiếu máu chị em phụ nữ cần bổ sung chất sắt từ thịt nạc, thịt bò, rau bina, nấm,...

Sữa nóng mật ong tăng cường hoạt động hormone nội tiết tố nữ

Trong sữa chứa nhiều kali, khoáng chất này có tác dụng tốt trong việc giảm đau, tăng cường hoạt động của các hormone sinh sản tuyến nội tiết cũng như ngăn ngừa hiện tượng nhiễm trùng. Bên cạnh đó hàm lượng magie trong mật ong, giúp bạn giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng, đau bụng kinh.

Đậu nành thúc đẩy lượng estrogen

thuc pham phong benh phu khoa

Estrogen là một hormone sinh dục đặc biệt quan trọng của cơ thể nữ giới. Estrogen làm tăng lượng máu đến tử cung, thúc đẩy sự co bóp của tử cung, giúp tử cung hoạt động tốt hơn. Estrogen còn hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của nang trứng và tạo môi trường thuận lợi cho quá trình thụ thai. Và đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là nguồn cung cấp các khoáng chất giúp thúc đẩy lượng estrogen trong cơ thể nữ giới.

500ml sữa đậu nành mỗi ngày là liều thuốc hiệu quả, có tác dụng tốt trog việc tăng cường chức năng nội tiết của cơ thể.

Tỏi phòng viêm nhiễm âm đạo

Tỏi là loại thực phẩm này chứa nhiều chất allicin và các hoạt chất lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả mà không hề có các tác dụng phụ khác.

Ăn nhiều tỏi sẽ làm ức chế quá trình sinh sôi, phát triển của các vi khuẩn và nấm gây nên bệnh viêm nhiễm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác.

Rong biển giảm bệnh liên quan đến tuyến vú

thuc pham phong benh phu khoa

Trong rong biển chứa nhiều iốt, có tác dụng kích thích sự bài tiết của các hormon tuyến yên, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Thực phẩm giàu canxi giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Kết quả của các nghiên cứu đã chứng minh. Cơ thể người phụ nữ thiếu canxi sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn tới 54% so với những phụ nữ bình thường khác.

Một số thực phẩm phòng ngừa bệnh phụ khoa, giàu canxi như sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu bắp, đậu nành, tôm, cá, trứng… Ở những phụ nữ lớn tuổi, lượng canxi cần nhiều hơn, khoảng 1.000mg/ngày.

Rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư vú

thuc pham phong benh phu khoa

Nghiên cứu cho thấy nho đỏ và vỏ nho có chứa một chất chống ung thư tự nhiên giúp tránh gia tăng nồng độ estrogen cao dẫn đến kích thích các mô vú chuyển đổi ác tính. Vì vậy, phụ nữ uống một ly nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày hoặc ăn một số nho sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, hơn nữa lại có thể ngăn ngừa bệnh tim.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM