Thiếu vitamin c có thể gây tổn hại não của thai nhi

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen cho biết, các bà mẹ mang thai thiếu hụt Vitamin C có thể gây ra những tổn hại cho não của thai nhi.

Nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng một khi các tổn thương não đã xảy ra, nó không thể được sửa chữa bằng cách bổ sung vitamin C sau khi sinh.

Mẹ thiếu hụt vitamin C gây tổn hại cho não của thai nhi - Mẹ mang thai - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng và ăn uống khi mang thai - Sự phát triển của thai nhi

Giáo sư Jens Lykkesfeldt cho biết ngay cả biên thiếu vitamin C ở người mẹ cũng ngăn chặn sự phát triển của vùng não hippocampus của thai nhi, ngăn chặn sự phát triển tối ưu của não.

Nhóm các nhà khoa học đứng đầu là giáo sư Jens Lykkesfeldt có được kết luận này bằng cách nghiên cứu những con lợn guinea chửa và những con lợn con của chúng. Cũng giống như con người, lợn guinea không thể tự sản xuất vitamin C, đó là lý do tại sao những con lợn này đã được chọn để thực hiện nghiên cứu.

“Chúng tôi đã từng nghĩ rằng người mẹ có thể bảo vệ em bé. Thông thường có một vận chuyển có chọn lọc từ mẹ sang thai nhi các chất mà thai nhi cần trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, việc vận chuyển là không có tác dụng trong trường hợp thiếu hụt vitamin C. Vì vậy cần phải chú trọng nghiên cứu vấn đề này. Thiếu vitamin C ở người mẹ mang thai có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi”, Jens Lykkesfeldt nói.

Phát hiện mới nói rất nhiều về lối sống của người mẹ và tình trạng dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Nghiên cứu mới cũng cho thấy những thiệt hại cho não của bào thai không thể được sửa chữa, ngay cả sau khi cung cấp bổ sung vitamin C cho đứa trẻ sau khi sinh.

“Những người có tình trạng kinh tế thấp, những người ăn kém – và có lẽ cũng hút thuốc – thường bị thiếu hụt vitamin C. So sánh cho thấy con của những người này có nguy cơ được sinh ra với một tiềm năng trí nhớ kém phát triển. Những đứa trẻ này có thể gặp phải khó khăn trong việc học tập, và nhìn thấy trong một bối cảnh xã hội, lịch sử lặp lại chính nó bởi vì những đứa trẻ này khó tìm thấy cách để thoát khỏi môi trường mà chúng được sinh ra”, Jens Lykkesfeldt cho biết.

Ông cũng nói rằng phụ nữ mang thai với chế độ ăn uống khác nhau, không hút thuốc lá, và uống một viên thuốc vitamin tổng hợp hàng ngày trong thời gian mang thai, không cần phải lo lắng về việc thiếu hụt vitamin C.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM