Thanh long có tốt cho mẹ bầu không?

Đăng lúc 17/09/2015.
thanh long co tot cho me bau

Khi có thai, mẹ nên bổ sung quả thanh long vào thực đơn dinh dưỡng của mình bởi nó đem lại cực nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu và thai nhi.

Lợi ích của quả thanh long với mẹ bầu

Thanh long được coi là một loại siêu thực phẩm cho sức khỏe con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Trái cây này có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, canxi, kali, magiê, sắt, phốt pho và các nhiều chất dinh dưỡng giá trị khác. Chính vì vậy mẹ bầu không nên bỏ qua loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài việc cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, quả thanh long còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe mẹ bầu:

Phòng ngừa huyết áp cao

Mẹ bầu thường rất dễ bị cao huyết áp, là một biến chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì vậy chị em cần cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt nên bổ sung nhiều hoa quả và thanh long là một lựa chọn tuyệt vời.

Quả thanh long sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt và giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp hiệu quả.

thanh long co tot cho me bau

Tăng sức đề kháng

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thường hay nhạy cảm nên sẽ rất dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh giao mùa. Bổ sung nhiều trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng.

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Đây là loại trái cây có chứa ít calo, giúp giảm mức cholesterol trong máu nên sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bà bầu nên bổ sung thanh long trong các món salad mỗi ngày.

Đẹp da, chống nắng

Một tác dụng tuyệt vời của quả thanh long ít mẹ biết đó là sẽ giúp da mẹ hồng hào, sáng bóng hơn do trong quả thanh long có chứa nhiều chất xơ, vitamin C. Ngoài ra, mẹ có thể thoa trực tiếp miếng thanh long lên da sẽ giúp chống nắng hiệu quả và tăng độ ẩm cho da do có chứa vitamin B3.

Phòng ngừa táo bón

Táo bón là chứng bệnh phổ biến khi mang thai. Và có một cách rất đơn giản để phòng ngừa bệnh này đó là chăm chỉ ăn quả thanh long mỗi ngày. Loại quả này có sức mạnh phi thường giúp hệ thống tiêu hóa của mẹ tiêu hóa tốt hơn và tình trạng táo bón sẽ thuyên giảm hẳn.

thanh long co tot cho me bau

Giảm mệt mỏi cho mẹ

Vừa cung cấp carbonhydrate, vừa bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Ăn thanh long giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, và các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt do cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B1 trong thanh long còn giúp duy trì những hoạt động bình thường của tim và hệ thần kinh.

Hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi

Không chỉ chuyển hóa thành năng lượng “nuôi” cơ thể, chất béo còn cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi, nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn não tăng trưởng mạnh mẽ. Hàm lượng chất béo trong thanh long tuy không quá nhiều, chỉ từ 0,1 – 0,6 gram, nhưng lại là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể.

KenhSucKhoe.vn - (Theo SKN)