Tập thể dục buổi sáng để giảm cơn thèm ăn

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Nghiên cứu mới cho thấy những bài tập thể dục ban sáng hạ bớt động cơ thúc đẩy chúng ta tận hưởng thức ăn.

Theo một nghiên cứu công bố trên tập san Y học và Khoa học trong Thể dục Thể thao, Mỹ, 45 phút hăng hái tập thể dục ở cường độ vừa phải (co duỗi người trong chăn thì không tính nhé) vào buổi sáng có thể giảm sức hấp dẫn của thực phẩm.

Kiềm chế cơn thèm ăn

Sau một buổi đi bộ hứng khởi dài 45 phút trên máy tập, 18 phụ nữ có cân nặng bình thường và 17 phụ nữ béo phì do Đại học Bringham Young, Mỹ, tuyển chọn được đo độ nhạy thần kinh khi nhìn vào 240 tấm ảnh thức ăn hoặc hoa lá. Một tuần sau, thử nghiệm tương tự được thực hiện nhưng lần này không có màn tập thể dục. Họ phát hiện thời gian đi bộ bằng máy thay đổi phản ứng của não bộ với ảnh chụp món ăn.

“Chúng tôi muốn xem liệu béo phì có chi phối động cơ ăn uống hay không, nhưng hóa ra không”, giáo sư James LeCheminant cho biết. “Tuy nhiên, rõ ràng thể dục đóng vai trò nhất định trong các phản ứng thần kinh đối với hình ảnh thức ăn”.

Bạn chưa thấy thuyết phục?

Nhóm nghiên cứu nhận thấy các bài tập thể dục sáng gia tăng toàn bộ sự linh lợi cho ngày hôm đó. Ngoài ra, những chị em tập luyện không cảm thấy có nhu cầu bù lại quá mức bằng một chiếc bánh vòng bagel với kem phô mai cho lượng calorie dư bị đốt cháy.

“Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng chứng tỏ thể dục không chỉ tác động đến công suất hoạt động mà còn ảnh hưởng tới cách người ta phản ứng với hứng thú ăn uống”, LeCheminant nói.

Vậy thông điệp dành cho bạn? Chỉnh lại đồng hồ báo thức, quét bụi bám trên máy chạy bộ và vận động thôi nào. Cảm giác thèm ăn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM