Tập thể dục ban đêm, tại sao không?

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Đổ mồ hôi bằng những bài tập thể dục trước khi đi ngủ thực sự có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bất chấp những gì trước đây bạn từng nghe nói, chạy bộ vào tối muộn sẽ không phá hỏng giấc ngủ của bạn. Theo một cuộc điều tra mới đây tại Quỹ Giấc ngủ Quốc gia, Mỹ, có từ 56 - 67% số người tập thể dục cho biết họ ngủ ngon giấc ban đêm, bất kể luyện tập giờ nào trong ngày. Chỉ 39% những người không tập thể dục nói họ ngủ ngon.

Các nhà nghiên cứu thăm dò ý kiến 1.000 người trưởng thành và hỏi họ về thói quen tập thể dục, cũng như họ có thường ngủ ngon giấc hay không.

Những người này sau đó được chia thành bốn nhóm dựa trên câu trả lời của họ: mạnh mẽ (chạy, đạp xe), trung bình (yoga, nâng tạ), nhẹ nhàng (đi bộ) và không tập thể dục. Mặc dù độ dài giấc ngủ giống nhau (khoảng 7 tiếng), 61% người tập ì ạch cho biết họ hiếm khi ngủ ngon vào những đêm làm việc, 24% nói mình khó ngủ. Nói cách khác, những người tập mạnh ít gặp các vấn đề về giấc ngủ nhất. Trong thực tế, 72% báo cáo họ không bao giờ phải chịu đựng các triệu chứng mất ngủ.

Hướng dẫn hoạt động thể chất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đề xuất nên tập mạnh 150 phút mỗi tuần vì lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên, không cần nhấn mạnh về độ dài và tần suất chính xác của việc tập luyện thường ngày, chỉ cần tiếp tục vận động. “Bất kỳ loại hình thể dục nào cũng có lợi cho chất lượng giấc ngủ”, tiến sĩ Matthew Buman, một giáo sư về tập luyện và giữ gìn sức khỏe tại Đại học bang Arizona, Mỹ, nhấn mạnh.

Dựa trên các kết quả khảo sát, Quỹ Giấc Ngủ Quốc gia đã sửa đổi khuyến nghị của mình để cổ vũ mọi người tập thể dục, bất kể thời gian.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM