Tăng khả năng sinh sản bằng bữa ăn sáng

Nạp nhiều calo hơn trong bữa ăn sáng có thể có tác động tích cực đối với phụ nữ có vấn đề về sinh sản.

Nghiên cứu, được Giáo sư Oren Froy từ Đại học Hebrew ở Jerusalem và Giáo sư Daniela Jocabovitz cùng tiến sĩ Julio Weinstein từ Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Wolfson ở Israel thực hiện, cho thấy một bữa ăn sáng “hoành tráng” giúp tăng khả năng sinh sảnphụ nữ bị kinh nguyệt không đều.

Nghiên cứu kiểm tra xem giờ ăn có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ có kinh nguyệt không đều do hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hay không. Thí nghiệm được thực hiện ở các tình nguyện viên nữ trong khoảng thời gian 12 tuần, theo hãng tin New Kerala.

Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm và được phép nạp khoảng 1.800 calo/ngày. Sự khác biệt giữa các nhóm là thời gian của bữa ăn lớn nhất của họ. Một nhóm có bữa ăn lớn nhất, khoảng 980 calo, là vào buổi sáng, trong khi nhóm còn lại là vào bữa tối.

tang-kha-nang-sinh-san

Cuộc khảo sát cho thấy kết quả cải thiện ở các nhóm có một bữa ăn sáng lớn, chẳng hạn như nồng độ glucose và khả năng kháng insulin giảm 8%, trong khi không có sự thay đổi nào ở nhóm có bữa tối “hoành tráng”.

Cuộc nghiên cứu còn cho thấy ở nhóm ăn bữa sáng nhiều calo, mức testosterone giảm gần 50%, trong khi ở nhóm ăn tối không có sự thay đổi nào. Ngoài ra, tỷ lệ phụ nữ rụng trứng cao hơn nhiều trong nhóm ăn sáng no so với nhóm ăn tối no. Điều này cho thấy có một bữa sáng thịnh soạn dẫn đến sự gia tăng khả năng sinh sảnphụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Science.

 

Có thể bạn muốn xem thêm các bài viết về sức khỏe phụ nữ!

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM