Tại sao ăn kiêng mà vẫn tăng cân

Nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân với chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên nhiều người ăn kiêng mà vẫn tăng cân, lý do tại sao?

Quá nôn nóng

Bạn càng nôn nóng muốn giảm cân thì bạn sẽ dễ nản chí với chế độ ăn kiêng của mình, không kiên trì thực hiện và quay lại chế độ ăn uống bình thường. Các nhà khoa học cho biết giảm cân khỏe mạnh, thì không nên giảm hơn 1kg/tuần.

Bỏ bữa

Chế độ ăn kiêng bỏ bữa cũng là lý do khiến bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân bởi vì bạn sẽ ăn nhiều hơn gấp nhiều lần khi bạn để bụng đói cồn cào.

Một chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

 

an kieng ma van tang can

Nhiều chương trình ăn kiêng quá nghiêm ngặt, làm thay đổi quá trình trao đổi chất. Cắt giảm mức chất béo quá đà có thể làm tăng lượng carbohydrates vì cơ thể thiếu mỡ để đốt cháy chúng, lượng carbs thừa này sau đó lại được tích trữ dưới dạng các tế bào mỡ. Đây cũng là nguyên nhân bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân và dẫn đến những tác dụng phụ của việc ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng không bền vững

an kieng ma van tang can

Một khi bạn ăn kiêng lâu, bạn sẽ cảm thấy gò bó, và bạn lại quay lại với chế độ ăn không lành mạnh thường ngày, điều này khiến cho tình trạng giảm cân của bạn rơi vào phá sản nặng nè.

Thực tế là giảm cân và duy trì cân nặng đòi hỏi sự kiên trì. Do đó, cần tiếp cận theo cách có thể khiến chúng ta dễ gắn bó lâu dài. Nếu bạn đang ăn theo cảm xúc, hãy tìm cách loại bỏ chúng, đây là chìa khóa thật sự để giảm cân lâu dài.

Từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích

an kieng ma van tang can

Càng phải từ bỏ những món ăn bạn yêu thích, bạn sẽ càng thấy chúng hấp dẫn. Và bạn lại tìm cớ ăn chúng nhiều hơn. Thay vào đó thỉnh thoảng bạn hãy cho phép mình ăn những món mà mình thích.

Bỏ bữa sáng

Nhiều người bỏ bữa ăn sáng vì nghĩ rằng như thế sẽ bớt đi được gần cả trăm calories hấp thu trong ngày. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đưa tới một tác dụng ngược. Việc bỏ bữa sáng khiến lượng đường huyết bị giàm khiến bạn mau cảm thấy mệt mỏi và đói bụng. Từ đó dẫn tới việc bạn hay phải ăn vặt để qua cơn mệt mỏi này, mà những món ăn đó thường lại rất nhiều calories và sẽ khiến bạn tăng cân.

>>  Xem thêm một số cách giảm cân mà vẫn tốt cho sức khỏe phụ nữ nhé!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM