Những vật dụng gây hại cho sức khỏe phụ nữ

Những vật dụng  gây hại cho sức khỏe, hàng ngày mà chị em hay sử dụng như: một chai nước trong túi, khăn giấy hay đồ mỹ phẩm, điện thoại di động là những thứ có nhiều khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe chị em nhiều nhất mà bạn ít nghĩ đến.

1. Đồ trang điểm

Gần 100% phụ nữ có thói quen trang điểm và sở hữu các đồ trang điểm trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận những dụng cụ trang điểm này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe trở thành những vật dụng gây hại cho sức khỏe.

Cũng giống như thực phẩm để lâu ngày, chúng ta cũng phải vứt bỏ mỹ phẩm sau một thời gian nhất định vì nó có thể là ổ ký sinh trùng đặc biệt là mascara. Do đó bạn cần phải vứt bỏ mascara sau 6 tháng để tránh nhiễm trùng mắt và các vấn đề khác liên quan đến mắt. Bên cạnh đó để ngăn chặn các chứng nhiễm trùng da khác, chị em nên rửa cọ trang điểm thường xuyên.

2. Chai nước

chai-nuoc

Rất nhiều chị em có thói quen mang theo một chai nước trong túi xách của mình để uống trong suốt cả ngày. Chúng ta đều biết rằng uống đủ nước là tốt cho sức khỏe, nhưng theo các nghiên cứu thói quen uống nước đựng trong chai nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các nhà khoa học thấy rằng nhựa có hóa chất nguy hiểm được gọi là phthalates có khả năng rò rỉ vào trong nước. Và chất này là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố và các vấn đề sinh sản. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh xa hóa chất này, đừng uống nước đã được chứa lâu ngày trong các chai nhựa.

3. Khăn giấy

khan-giay

Sẽ có rất nhiều người không thừa nhận là họ đã từng cất khăn giấy đã qua sử dụng trong túi xách chờ sau đó mới vứt bỏ.

Nhưng theo nhiều nghiên cứu, khi đang bận rộn, chúng ta có xu hướng dùng khăn giấy, sau đó nếu không có thùng rác ở gần đó thì chúng ta lại cất khăn giấy này vào túi, đợi đến khi thấy thúng rác mới vứt đi, hoặc là quên mất đến cuối ngày mới dọn dẹp khăn giấy trong túi xách. Đây chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe của bạn.

Virus gây ra các vấn đề như cảm sốt thông là loại virus rất cứng đầu, chúng có thể sống trong khăn giấy và túi xách của bạn một thời gian dài và lây lan sang các vật dụng khác trong túi xách. Việc tiếp xúc với các vật nhiễm virus gây bệnh sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh của chị em. Do đó hãy chắc chắn rằng khi bạn dùng khăn giấy, hãy vứt nó đi càng sớm càng tốt.

4. Điện thoại di động

su-dung-dien-thoai

Điện thoại di động là vật bất ly thân của những cô nàng hiện đại. Nhưng đây cũng có thể là một trong những vật dụng gây hại cho sức khỏe chị em nhiều nhất.

Các phân tích của giới khoa học Mỹ và Châu Âu cho thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và các vấn đề sức khỏe như các khối u não, và chính Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho rằng điện thoại di động cũng có thể gây ung thư.

Bên cạnh tiềm năng gây ra các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, một nghiên cứu về điện thoại di động ở Anh cũng kết luận rằng cứ sáu chiếc điện thoại thì có một chiếc bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Việc dùng điện thoại nhắn tin sau đó không rửa tay mà ăn ngay có thể gây các vấn đề nghiêm trọng cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bạn.

Ngoài ra, mang vác đồ vật nặng cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe của chị em giảm sút hẳn đi. Theo các nghiên cứu, nhiều phụ nữ có thói quen mang vật nặng như sách, máy tính bảng… trong túi xách. Nếu bạn cũng có thói quen này thì cần thay đổi ngay bởi các nhà nghiên cứu cho biết việc mang một chiếc túi nặng gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.

Những chứng bệnh hiện đại như đau vai gáy, tê mỏi tay, vẹo cột sống, không chỉ bắt nguồn từ việc ngồi nhiều mà còn liên quan đến những chiếc túi xách ngoại cỡ.

 

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe phụ nữ  hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM