Những triệu chứng của tắc vòi trứng

Kinh nguyệt không đều, khó chịu ở bụng, tăng dịch âm đạo...là những triệu chứng của tắc vòi trứng mà chị em nên lưu ý.

Kinh nguyệt không đều

Khi ống dẫn trứng gặp rắc rối, sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng, làm cho việc rụng trứng gặp rối loạn. Kết quả là chu kỳ kinh nguyệt không ổn định. Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến rối loạn kinh nguyệt như chế độ ăn uống,  có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố, quá căng thẳng, viêm nhiễm âm đạo..., cho nên chị em chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Một số cách chuẩn đoán triệu chứng của tắc vòi trứng thông qua kinh nguyệt:

trieu chung cua tac voi trung

  • Khi có kinh, ra có nhiều và đều không, màu kinh ra có loãng đỏ không, nếu kinh ra tốt đều thì không phải bị tắc vòi trứng.
  • Kinh ra bị đau bụng có điểm đau nhất định khi lấy tay đè vào, lượng kinh nguyệt ít nhiều, mới có thể gọi là tắc vòi trứng.

Có triệu chứng khó chịu ở bụng

Những khó chịu ở bụng dưới có thể bao gồm: đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng... kèm theo các triệu chứng khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu dắt...

Vô sinh nữ

trieu chung cua tac voi trung

Ống dẫn trứng có nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng và giao phối với trứng, đưa trứng được thụ tinh vào trong buồng tử cung, khi ống dẫn trứng bị tắc, cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau dẫn đến vô sinh.

Một số triệu chứng khác

  • Tăng dịch tiết âm đạo
  • Đau khi giao hợp
  • Rối loạn chức năng tiêu hóa
  • Mệt mỏi...

Các triệu chứng của tắc vòi trứng này có thể gây ra sự chẩn đoán nhầm lẫn với các bệnh khác không được chụp chiếu, khám, xét nghiệm cẩn thận. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu trên chị em nên đi khám phụ khoa để để biết mình có phải mình bị tắc vòi trứng hay không.

>> Xem thêm các mẹo hay chăm sóc sức khỏe phụ nữ nhé!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM