Những tác hại của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ

Cà phê là loại thức uống kích thích thần kinh mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, những tác hại của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ không phải ai cũng biết.

Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu, những người phụ nữ uống nhiều cà phê mỗi ngày sẽ khiến cho nguy cơ nhồi máu cơ tim của phụ nữ tăng khoảng 70%. Nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim ở phụ nữ tỉ lệ thuận với việc uống cà phê.

Bệnh loãng xương

Chất caffein trong cà phê tác động đến nguy cơ bị bệnh loãng xương ở phụ nữ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi ngày phụ nữ uống 2 cốc cà phê trở lên sẽ khiến cho mật độ xương của xương hông và xương cột sống đều giảm thấp. Nguyên nhân tác hại của cà phê này là do caffeine có thể kết hợp với các free calcium bên trong cơ thể, đồng thời được đào thải ra ngoài qua đường bài tiết. Free calcium giảm chắc chắn sẽ gây ra sự phân giải của Calcium, từ đó gây ra tình trạng loãng xương.

Dị tật thai nhi

tac hai cua ca phe

Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên uống cà phê vì tác hại của cà phê đối với sức khỏe thai nhi là rất lớn.

Uống cà phê sẽ gây cao huyết áo ở phụ nữ mang thai. Biểu hiện ở người bệnh là phù thũng, cao huyết áp, nước tiểu vàng đục. Nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, khi mang thai phụ nữ không nên uống cà phê.

Thai nhi bị tiểu đường

Theo các nhà nghiên cứu, chất caffeine trong cà phê có thể thẩm thấu vào tuyến tụy, đọng lại trong thai nhi, đặc biệt là phần gan và não của thai nhi, khiến cho thai nhi có thể bị mắc tiểu đường sau khi chào đời.

Mất ngủ

tac hai cua ca phe

Chất cafein kích thích não bộ và có tác dụng lợi tiểu nên dễ gây ra tình trạng mất ngủ.

Gây đau bụng, khó tiêu

Một trong những sự thực về cà phê mà không mấy người biết, đó là trong cà phê có tính axit cao. Uống quá nhiều cà phê sẽ làm tăng hơn mức bình thường của các phản ứng axit tong dạ dày khiến bạn đau bụng, khó tiêu và khó chịu. Nếu liên tục lạm dụng cà phê có thể sẽ gây ra loét dạ dày.

>>Xem thêm: Tác hại của hút thuốc lá, uống cà phê cùng lúc