Những nguy cơ khi sinh con sau 30 tuổi

Sinh con sau 30 tuổi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Có nhiều nguy cơ xảy ra như sảy thai, trẻ bị chậm phát triển...

Dưới đây là một số nguy cơ khi sinh con sau 30 tuổi

Dễ sảy thai

Phụ nữ càng nhiều tuổi thì càng dễ sảy thai. Với những phụ nữ sinh con sau 30 tuổi, khả năng sảy thai trong 20 tuần đầu tiên của thai kỳ dao động khoảng 12 – 15%. Ở phụ nữ trên 35 tuổi, khả năng sảy thai cao khoảng 20%.

Dễ bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thai kỳ dễ xảy ra hơn và thường gặp hơn ở phụ nữ sinh con sau 30 tuổi. Để tránh vấn đề này bạn cần kiểm soát chặt chẽ nồng độ đường trong máu bằng chế độ ăn, vận động thể chất và thực hành các biện pháp về lối sống là những khuyến cáo thiết yếu.

Trẻ chậm phát triển trí tuệ

sinh con sau 30 tuoi

Mẹ sinh con sau 30 tuổi sẽ làm tăng nguy cơ con bị kém phát triển trí tuệ. Nguyên nhân là do tuổi tác làm cho các thể nhiễm sắc ở trứng không tách biệt tốt, chúng dễ kết dính với nhau và khi tạo thành một tổ hợp nhiễm sắc thể nào đó thì có thể dẫn đến hội chứng Down và nhiều bệnh khác do có nhiễm sắc thể thừa.

Mẹ 25 tuổi tỷ lệ sinh con bị bệnh Down chỉ là 1/1250; 30 tuổi tỷ lệ con bị bệnh là 1/952, trên 35 tuổi tỷ lệ là 1/378, trên 40 tỷ lệ là 1/106, từ 45 tuổi trở lên tỷ lệ con bị Down là 1/30.

Thai chết lưu

sinh con sau 30 tuoi

Theo Health news, khả năng sinh sản của chị em bắt đầu giảm khi bước vào tuổi 30 và bắt đầu giảm mạnh ở tuổi 35, 36. Tỷ lệ thai chết lưu cũng cao hơn - 9 phần nghìn - so với bình thường là 4 đến 5 phần nghìn. Bên cạnh đó, nguy cơ thụ thai ở tuổi sau 35 cũng gặp trục trặc cao gấp 5 lần so với khi chị em ở độ tuổi đôi mươi.

Mắc huyết áp cao

sinh con sau 30 tuoi

Phụ nữ mang thai ở độ tuổi từ 35-39 có nguy cơ mắc huyết áp cao trong thai kì cao hơn phụ nữ trẻ tuổi đến 2 lần.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM