Những lưu ý trước khi sinh mổ

Ngày nay, nhiều chị em lựa chọn sinh mổ vì nó an toàn và đỡ đau cho người mẹ và con. Tuy nhiên, bà mẹ cần phải biết những lưu ý trước khi sinh mổ sau.

Chế độ ăn uống

Đêm trước ngày sinh mổ nên uống những loại thức uống dễ tiêu hóa, tránh những loại thực phẩm giàu chất xơ vì cơ thể tốn nhiều thời gian để tiêu hóa, gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật.

Trước khi mổ 6 tiếng không nên ăn hay uống những thức ăn đặc hay loãng kể cả nhai kẹo cao su hay các loại kẹo khác.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi vào phòng sinh

luu y truoc khi sinh mo

Nhiễm trùng sau khi mổ là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến chứng hậu sản phổ biến nhất. Vì vậy, trước khi mổ để giảm lượng vi trùng bám trên da, bạn nên tắm rửa bằng xà phòng diệt khuẩn thì nguy cơ nhiễm trùng sau mổ của bạn sẽ thấp hơn.

Cẩn thận khi bổ sung vitamin hoặc thực phẩm chức năng

Một lưu ý trước khi sinh mổ nữa là bạn không nên sử dụng các loại viên uống bổ sung vitamin hoặc thực phẩm chức năng trước ngày phẫu thuật ba tuần. Vì những loại thuốc này có thể tác động lên nhịp tim, huyết áp, gây nguy cơ xuất huyết hoặc có thể tương tác với các dược phẩm dùng trong quá trình gây mê hay các loại kháng sinh ngừa nhiễm trùng vết mổ.

Giữ ấm cho cơ thể

Bị lạnh trước hoặc trong mổ đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Khi đang chờ phẫu thuật hoặc trong khi phẫu thuật, nên xin một cái chăn ấm để đắp vì các phòng mổ thường rất lạnh.

Tâm lý trước khi sinh mổ

luu y truoc khi sinh mo

Các bà mẹ hãy chuẩn bị tâm lý thật bình tĩnh, thoải mái, suy nghĩ tới hình ảnh tuyệt vời khi con mình cất tiếng khóc chào đời. Người nhà cũng nên động viên, làm chỗ dựa tâm lý để sản phụ có thể thoải mái khi bước vào phòng mổ và chăm sóc mẹ sinh mổ đúng cách.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM