Những lỗi khi cho con bú của mẹ

Trẻ được nuôi sữa mẹ là niềm hạnh phúc của mẹ và bé. Để việc chăm sóc con tốt hơn, bà mẹ cần tránh những lỗi khi cho con bú.

Kê miệng bé không đúng vị trí

Miệng của bé cần phải mở rộng để có thể ngậm cả núm vú và cả quầng vú của mẹ. Khi bé không kê miệng đúng vị trí thì có thể bé sẽ không bú được đủ lượng sữa cần thiết, và còn khiến cho núm vú của mẹ bị đau rát.

Để tránh những lỗi khi cho bé bú, mẹ hãy kê phần mép của bé lên núm vú của mẹ, lúc đó theo phản xạ, bé sẽ mở miệng rộng ra. Và sau đó nhanh chóng cho núm vú vào miệng bé.

Cho bé bú quá lâu

Thời gian bú mỗi bầu vú là khoảng 10 phút. Trong khoảng 10 phút đó, hai phút đầu tiên bé có thể bú được khoảng 50% tổng lượng sữa có trong bầu vú. Hai phút tiếp theo bé có thể bú được 80-90% tổng lượng sữa, còn sáu phút cuối hầu như bé không bú được bao nhiêu. Tuy nhiên sáu phút này cũng vô cùng cần thiết bởi việc bú mút sẽ kích thích tuyến sữa để làm tăng thêm lượng sữa tiết ra cho lần bú sau. Hơn nữa việc này có thể tăng thêm tình cảm mẹ con.

Khi cho trẻ bú quá lâu, bé sẽ hít vào khá nhiều không khí dễ gây ra đầy bụng, nôn trớ…Bé ngậm ti của mẹ quá lâu sẽ khiến phần da ở đầu ti dễ bị viêm nhiễm.

Trong sữa mẹ khi bé mới bú có hàm lượng protein cao, hàm lượng chất béo thấp. Bé càng bú lâu thì lượng protein giảm dần trong khi lượng chất béo tăng cao nên dễ gây đau bụng đi ngoài cho bé.

Căng thẳng khi cho con bú không tốt

loi khi cho con bu

Trong quá trình chăm sóc con nhỏ, mẹ dễ bị căng thẳng. Nhưng mẹ càng căng thẳng sẽ càng khiến cho bé bú không được ngon và không đủ no. Vì bé có thể cảm nhận được sự bối rối của mẹ khi bú. Cho nên để tránh những lỗi khi cho con bú, khi cho bú mẹ phải thật sự thỏa mái, cảm nhận được niềm vui của con khi bú từng giọt sữa của mình. Nếu mẹ quá lo lắng khi cho con bú thì hãy tìm hiểu về những kỹ năng cho con bú.

Cố tìm ra một tư thế thích hợp để cho con bú

Nhiều mẹ cứ loay hoay, không biết cho con bú ở tư thế nào cho tốt nhất. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra được những tư thế cho con bú thú vị khác mà bé cũng có thể bú no sữa mẹ, ví dụ như mẹ cho bé nằm trên ngực, đặt đầu bé nằm dưới cằm mẹ. Bé sẽ tự mình hướng đến đầu vú của mẹ và sau đó cả mẹ và bé sẽ tự tìm ra một tư thế bú thích hợp.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng bà mẹ cho con bú, để  đảm bảo đủ nguồn sữa cho trẻ bú.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM