Những biện pháp tránh thai an toàn cho sức khỏe

Có khoảng 42 triệu ca nạo phá thai trên toàn thế giới. Nguyên nhân ở đây là do thiếu hiểu biết về những biện pháp tránh thai an toàn.

Để giải quyết vấn đề trên chúng tôi xin đưa ra những biện pháp tránh thai an toàn:

Sử dụng bao cao su

Đây là cách phổ biến nhất vừa tránh được mang thai ngoài ý muốn, vừa tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục, kể cả bệnh AIDS. Hiện nay, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

Thuốc tránh thai

bien phap tranh thai

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Tuy nhiên bạn không nên tự ý dùng thuốc tránh thai mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Để chắc chắn rằng mình sử dụng thuốc đúng cách, và tránh được những tình huống xấu xảy ra.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới. Phương pháp thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và không thụ thai được.

Phương pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Triệt sản

bien phap tranh thai

Triệt sản là biện pháp tránh thai an toàn ở phụ nữ. Sử dụng phương pháp triệt sản này, nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng để thụ tinh được.

Đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng tránh thai này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Phương pháp cho bú vô kinh

Đây là phương pháp sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con bằng sữa. Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé.

Để có được hiệu quả tránh thai cần tuân thủ nguyên tắc sau:

  • Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ
  • Người phụ nữ phải hay gần hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ
  • Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai

Xuất tinh bên ngoài

Đây là biện pháp tránh thai những cặp đôi không thường xuyên gần gũi nhau và không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai trên. Xuất tinh bên ngoài khá đơn giản và phụ thuộc chủ yếu vào cánh mày râu. Khi các chàng đã gần đạt cực khoái, thay vì xuất tinh trong âm đạo, họ sẽ xuất tinh ở bên ngoài, phương pháp này an toàn đến 90% nhưng nên hạn chế sử dụng vì không phải lúc nào cánh mày râu cũng kiểm soát được cơn cực khoái của mình.

Tính ngày rụng trứng

bien phap tranh thai

Là phương pháp sinh lý tránh thụ thai, cụ thể là tránh giao hợp vào những ngày trứng và tinh trùng khó thụ thai.

Tránh ngày phóng noãn (trứng khi rụng) là chọn thời điểm giao hợp cách xa những ngày phóng noãn, nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được noãn sống. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.

Do vậy, bạn muốn tránh thai có kết quả bằng phương pháp sinh lý thì phải kiêng giao hợp ít nhất 3 ngày trước và một ngày sau khi phóng noãn (Xem thêm: Ngày rụng trứng ở phụ nữ có điều gì đặc biệt).

Dụng cụ tử cung

Đối với người phụ nữ đã sinh đẻ, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Tuy nhiên, không sử dụng biện pháp tránh thai này nếu người phụ nữ có viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu... vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM