Vitamin tổng hợp và thai kỳ

Có nên dùng vitamin tổng hợp trong thai kỳ?

Khi các mẹ có kế hoạch để sinh em bé, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, mẹ nên bổ sung Vitamin tổng hợp có chứa axit folic, sắt và vitamin B12 hàng ngày để dưỡng thai. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều, không vượt quá 10.000 IU vitamin A. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng quá nhiều vitamin A có thể gây ra dị tật bẩm sinh.

Khi mang thai, bạn có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bằng cách ăn uống đều độ theo hướng dẫn của bác sĩ và các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào chế độ ăn uống thì không thể cung cấp cơ thể một lượng đủ các chất dinh dưỡng. Hai chất dinh dưỡng bạn sẽ cần bổ sung trong quá trình mang thai là axit folic và sắt. Trước khi sinh, bạn cần bổ sung vitamin tổng hợp ít nhất 0,4-1 milligrams (mg) axit folic và 27 mg sắt. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn lựa chọn các vitamin cần bổ sung trước khi sinh phù hợp với cơ thể bạn.

vitamin tong hop

Nên bổ sung vitamin tổng hợp trước khi sinh bao lâu?

Bắt đầu bổ sung vitamin trước khi sinh ít nhất 2-3 tháng trước khi thụ thai và tiếp tục trong suốt thai kỳ và giai đoạn sau sinh (4-6 tuần và khi cho con bú). Bạn không nên dùng nhiều hơn một liều hàng ngày.

Không thể chỉ bổ sung acid folic?

Các bà mẹ mang thai và sự phát triển của trẻ sơ sinh cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài acid folic. Khi uống hàng ngày trước khi thụ thai và trong thời kỳ đầu mang thai ngoài việc giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, vitamin tổng hợp trước khi sinh còn có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Dùng vitamin tổng hợp trong và sau khi mang thai, khi cho con bú có thể giúp bảo vệ cơ thể.