24h sau sinh và những điều mẹ chưa biết

Có những cảm nhận chỉ sau sinh bạn mới được trải nghiệm và thấu hiểu. Chào đón một nhân vật hoàn toàn mới bước vào thế giới của bạn là một sự kiện vô cùng đặc biệt, kéo theo biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cùng tìm hiểu xem các mẹ sẽ cảm thấy những gì trong vòng 24h sau sinh nhé!

1. Em bé cực háu đói và ngủ rất nhiều

Dĩ nhiên, đây là đặc điểm của trẻ sơ sinh khiến các ông bố bà mẹ mê nhất. Bình thản ngắm nhìn thiên thần bé nhỏ say ngủ hay ngậm ti mẹ dĩ nhiên là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ rồi.

2. Em bé hoạt động không ngừng nghỉ

Giờ đây có một sinh linh bé nhỏ xuất hiện trong cuộc đời bạn, liên tục khóc, quấy, đòi ti mẹ, đòi bế ẵm, dỗ dành... Bạn nhận ra bé không thể sống thiếu mình, lúc nào cũng cần có bạn ở bên chăm chút, chú ý từng giây từng phút. Bạn cũng chợt nhận ra từ giờ trở đi, mình không thể sống thiếu bé.

24h sau sinh

3. Giấc ngủ là điều xa xỉ

Đã 3 giờ sáng, có thể bạn đang kiệt sức, lả người đi vì mệt nhưng dù bạn có cố gắng nghỉ ngơi, đầu óc bạn vẫn quay cuồng và tất cả những gì bạn muốn làm là ngắm nhìn con yêu đang say ngủ.

4. Lần đầu dọn “bãi” của con

Một trong những sự thật phũ phàng chứng tỏ bạn bắt đầu làm mẹ là đây . Từ giờ trở đi, bạn phải quen với công việc này. Dù không mấy dễ chịu nhưng đến lúc thấy con không “có” để dọn thì bạn lại hoảng hốt vì có thể bé gặp vấn đề về tiêu hóa đấy.

5. Bạn “thèm” sự viện trợ của đồ ăn vặt

Một chút sô cô la, tách trà nóng hay lát bánh mì,.. là thứ bạn cần có bên cạnh suốt ngày để đủ năng lượng, tỉnh táo tinh thần, tiếp tục “chiến đấu”.

24h sau sinh

6. “Con nhà hàng xóm” thật ầm ĩ

Bạn đang ở trong phòng bệnh viện cùng với các bà mẹ mới sinh khác. Xung quanh bạn có thể có 3 đứa trẻ sơ sinh nữa cũng đang gào khóc vang trời. Đương nhiên, tâm lí lúc nào cũng là con mình thì đáng yêu, còn con nhà người ta thì thật là... Bình tĩnh lại nhé bà mẹ trẻ, bạn và họ đều “cùng cảnh ngộ” cả thôi.

7. Bạn lúc nào cũng muốn che chở cho con

Chỉ ra ngoài đi vệ sinh một lát mà bạn cũng có thể cảm thấy bất an khi rời xa con. Biết làm sao nếu em bé khóc trong 10 phút bạn ra ngoài ấy chứ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM