Hậu quả của việc vệ sinh vùng kín bằng nước muối thường xuyên

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối là việc tốt, nhưng nếu bạn lạm dụng sẽ để lại tác hại cho vùng kín như khô, rát, mất cân bằng môi trường âm đạo.

Khiến các vi khuẩn tốt bị tiêu diệt

Mặc dù nước muối có công dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, kháng viêm, tuy nhiên vùng kín của chị em là cơ quan có khả năng tự cân bằng cho nên việc vệ sinh vùng kín bằng nước muối một cách thường xuyên sẽ khiến các vi khuẩn tốt bị tiêu diệt. Trong môi trường âm đạo có rất nhiều vi khuẩn có lợi, có tác dụng tạo ra môi trường âm đạo khỏe mạnh mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Chính vì thế, việc rửa vùng kín bằng nước muối có những tác động không tốt cho vùng kín của bạn

Mất cân bằng môi trường âm đạo

Nước muối mang tính kiềm khi dùng để vệ sinh vùng kín sẽ làm thay đổi môi trường có tính axit của âm đạo, từ đó dễ gây viêm nhiễm.

Nguy cơ lây lan vi khuẩn

ve sinh vung kin bang nuoc muoi

Khi chị em vệ sinh vùng kín bằng nước nước muối mà thụt, rửa âm đạo thì việc làm này sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào sâu bên trong âm đạo.

Ngoài ra, khi ngâm vùng kín vào chậu nước muối để rửa thì nguy cơ vi khuẩn từ hậu môn lan qua âm hộ rồi gây viêm nhiễm là rất cao. Cho nên bạn cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh vùng kín từ trước ra sau theo thứ tự niệu đạo, âm hộ, hậu môn.

Làm cho vùng kín bị khô rát

ve sinh vung kin bang nuoc muoi

Nước muối tự pha tại nhà thường không đảm bảo về tỉ lệ muối và nước. Khi pha nước muối quá mặn để vệ sinh vùng kín thì sẽ dẫn đến tình trạng vùng kín bị khô rát, âm đạo không thể tiết dịch, gây ảnh hưởng đến việc quan hệ sau này.

Bên cạnh vệ sinh vùng kín trong những ngày thường bạn cần phải chú ý vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục và trong những ngày đèn đỏ.