Giảm đau khi chạy bộ

Bạn vừa mua giày mới với chất lượng tốt nhưng khi chạy bộ, chân bạn rất đau, cứ như cả bàn chân đều bỏng rát, phải làm sao đây?

Hỏi: Chân tôi mỗi khi chạy bộ thường rất đau, giày thể thao của tôi còn mới, tôi cũng có cảm giác chân mình cứ bỏng rát cả lên. Xin giúp tôi với!

Đáp: Có vài lý do gây nên điều này và bạn cần cho chúng tôi biết bạn bị đau phần nào, khi nào bạn cảm thấy bỏng rát v.v... Cảm giác bỏng rát này có thể do sự ma sát khi mang giày. Nếu giày của bạn quá rộng, quá to cũng sẽ gây nên ma sát khi chạy bộ.

Nếu giày của bạn chật quá, thì có thể là giày đã chèn ép gây thiếu máu cung cấp cho chân, hoặc khi chạy khiến dây thần kinh bị rung cũng tạo nên cảm giác bỏng rát này. Cách khắc phục khá nhanh chóng: Đầu tiên, bạn hãy thử điều chỉnh giày rộng ra hoặc chật vào một chút. Thứ hai, bạn hãy chọn mua loại vớ có hai lớp chuyên dành cho người chạy bộ, sẽ giúp loại bỏ ma sát giữa chân và giày khi bạn chạy.

Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do một loại bệnh lý nào đó, ví dụ như các vấn đề về dây thần kinh như u dây thần kinh Morton, khiến các mô bị xơ hóa hình thành quanh mô thần kinh và gây nên cảm giác tê và đau rát. Việc chạy bộ cơ học cũng làm chân sưng lên và triệu chứng ngày càng trầm trọng.

Vì vậy, nếu bạn đã thử điều chỉnh giày và loại bỏ ma sát khi chạy bộ mà vẫn còn bị đau rát, chúng tôi khuyên bạn nên gặp chuyên gia vật lý trị liệu để giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM