Uống nước để giảm cân

Giảm Cân Từ Thành Phần Đốt Mỡ Tự Nhiên CLA

Chúng ta đều biết uống nước có lợi cho cơ thể nhưng không nghĩ rằng nó còn giúp ích đối với việc giảm cân.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ nhận thấy những người ở tuổi trung niên đã uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn tiêu thụ ít năng lượng hơn người không uống. Nghiên cứu này chia số người tham gia khảo sát thành 2 nhóm: Một nhóm tuân theo chế độ ăn kiêng ít chất béo, ít calo và nhóm còn lại áp dụng chế độ tương tự nhưng phải uống 2 ly nước trước bữa ăn.

Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng sau 12 tuần như sau: nhóm uống nước trước lúc ăn giảm cân được 7kg, còn nhóm thứ hai giảm  cân được 5kg.

Nghiên cứu trước đó cho thấy việc uống nước trước bữa ăn giảm tổng năng lượng nạp vào lên đến 387kJ. Nghiên cứu này không nói rằng uống nước nhiều hơn là giải pháp vàng để đánh tan chất béo, nhưng nó có thể được dùng như một chiến lược kèm theo chế độ ăn uống ít chất béo, ít calo và tập thể dục để giảm cân.

Nghiên cứu sau được thực hiện với những người trên 35 tuổi. Cần có nhiều nghiên cứu hơn  nữa dành cho lứa tuổi 18-35. Lý thuyết cho rằng chiến lược uống nước hiệu quả đối với nhóm lớn tuổi hơn là bởi dạ dày của họ mất nhiều thời gian hơn để làm rỗng, do đó cảm giác no duy trì lâu hơn.

Một nghiên cứu khác còn nhận ra nếu bạn tăng lượng nước uống lên, bạn tự động tăng lượng rau quả nạp vào cơ thể và giảm thức uống ngọt cũng như lượng calo tổng cộng. Thông tin mới từ nghiên cứu này chính là: sự gia tăng lượng nước uống là vô cùng quan trọng và có ích cho việc giảm cân.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM