Tác dụng phụ của ăn kiêng - chuyện nhỏ

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Tác dụng phụ của việc ăn kiêng, chẳng hạn như sự cáu kỉnh, kiệt sức hay hơi thở nặng mùi, có thể cũng khó giải quyết như cơn thèm bánh ngọt liên tục.

Tham khảo và áp dụng những giải pháp đơn giản sau để giảm bớt hậu quả:

Kinh nguyệt không đều
Lý do: Chất béo trong chế độ ăn uống là một trong những yếu tố của quá trình sản xuất estrogen. Vì thế, nếu bạn ăn chất béo quá ít, nồng độ estrogen có thể giảm và kỳ kinh có khả năng bị trễ.
Giải pháp: Nên nạp 30% kJ của bạn từ chất béo. Chất béo có thể giúp bạn giảm cân vì nó làm bạn no và khiến thức ăn có mùi vị ngon hơn. Chỉ cần “kết bạn” với 2 loại chất béo tốt: không bão hòa đa và không bão hòa đơn (dầu olive, quả óc chó, cá và bơ).

Chân, tay đều lạnh
Lý do: Vì cơ thể phải đốt cháy năng lượng để giữ ấm cho bạn nên bạn càng ăn ít, cơ thể càng giữ lại năng lượng hiện có và bạn sẽ thấy lạnh thêm.
Giải pháp: Giữ ấm bằng cách nạp ít nhất 5.020 kJ mỗi ngày và ăn uống điều độ (3 bữa chính và 2 bữa ăn vặt/ngày). Vớ và găng tay len giữ ấm cũng giúp ích trong trường hợp này.

Hơi thở nặng mùi
Khi cơ thể không nạp đủ lượng tinh bột cần thiết để hoạt động, nó sản sinh ra các a-xít béo gọi là ketone và đốt cháy chúng như thể đó là năng lượng. Tiến trình có tên gọi ketosis này là nguyên nhân sụp đổ của Atkins Diet, chương trình ăn kiêng ít tinh bột do Robert Atkins nghĩ ra từ một bài nghiên cứu mà ông đọc được trên chuyên san của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, vì nó khiến hơi thở có mùi khó chịu.
Giải pháp: Nạp vào cơ thể ít nhất 50g tinh bột mỗi ngày, tương đương với một quả táo và 2 mẩu bánh mì nướng làm từ ngũ cốc nguyên chất. Theo nghiên cứu trên tập san về dinh dưỡng mang tên Nutrition Reviews, hàm lượng đó đủ để giữ ketosis và tác dụng phụ của nó không cặp kè bên nhau.

Không thèm “yêu”
Lý do: Nếu lượng chất béo đưa vào cơ thể quá ít, phụ nữ có thể cảm thấy độ bôi trơn, cảm giác lẫn khả năng kích thích đều giảm sút. Một nghiên cứu đăng trên chuyên san về sinh lý Sexual Medicine phát hiện nồng độ estrogen thấp gây ra tình trạng chia rẽ trong các phản ứng tình dục ngăn cản sự cực khoái.
Giải pháp: Điểm then chốt chính là cơ thể bạn cần chất béo để thấy thoải mái. Bạn nên nạp 30% hoặc ít hơn chất béo trong tổng lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Bạn cũng đừng quên chất béo càng lành mạnh càng có lợi cho bạn, cụ thể: ăn chất béo tốt cho tim giúp cải thiện dòng lưu thông máu đến các bộ phận trong cơ thể.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM