stress ảnh hưởng đến việc tăng cân

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Với một số người, stress là nguyên nhân chính cho việc ăn thả phanh.

Khi cơ thể bị đe dọa hay chịu đựng sự căng thẳng ở mức độ cao, phản ứng gọi là “chạy trốn hoặc tranh đấu” xuất hiện. Lượng adrenaline tăng cao đột ngột đưa máu đến não, tim, các cơ bắp và tránh xa bộ máy tiêu hóa để chuẩn bị cho phản ứng đó. Tình trạng này khiến bạn không thể ăn và thậm chí thấy buồn nôn.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy ở một số người, stress là nguyên nhân chính để nạp thức ăn và họ thật sự còn ăn nhiều hơn khi bị stress, chứ không ăn ít đi.

Vì sao điều này xảy ra?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người ăn kiêng có khuynh hướng ăn nhiều hơn trong tình huống căng thẳng vì khi ăn kiêng, họ phải gạt các dấu hiệu đói bụng và kiềm chế lúc ăn.

Các nghiên cứu cho thấy người ăn uống chừng mực thường ăn nhiều hơn để chống chọi với stress, trong khi người ăn uống thiếu điều độ lại ăn ít đi khi căng thẳng.

Nên làm gì nếu bạn là người càng stress càng ăn?

Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là những lý do liên quan đến cảm xúc và tâm lý dẫn bạn tiến thẳng về phía tủ lạnh, gây ra tình trạng ăn uống quá độ. Tiếp theo, bạn nên lên kế hoạch và làm theo nhiều cách khác nhau để đối phó với cơn stress khi nhận ra nguyên nhân. Bạn có thể đi dạo bộ, nghe nhạc hoặc đọc sách. Những cách này sẽ giúp bạn tránh được giải pháp mặc định là ăn uống thả cửa.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM