Những kẻ phá hủy chế độ ăn kiêng của bạn

Bạn đừng ngạc nhiên khi biết ti-vi, stress, các kỳ nghỉ… cũng có khả năng phá hoại vòng eo và chế độ ăn kiêng của bạn.

 Ti-vi

Tất cả chúng ta đều biết thói quen nằm dài “ôm” ti-vi. Việc này góp phần làm cho cuộc sống trở nên ì ạch, gây ra hiện tượng tăng cân cho bạn. Tốt nhất, bạn nên ra khỏi nhà, đi hoặc chạy bộ khoảng 60 phút mỗi ngày. Một lựa chọn khác là áp dụng những bài tập thể dục ngắn do Women’s Health gợi ý để duy trì thể trạng khỏe khoắn và lối sống lành mạnh.

Stress

Với nhiều người, sự căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến họ thêm “mũm mĩm” và từ bỏ chế độ ăn kiêng của mình. Các nhà nghiên cứu ở Helsinki (Phần Lan) nhận thấy những phụ nữ bị stress nặng nhất chính là những người béo ra nhiều nhất. Thay vì nạp đồ ngọt, sao bạn không chọn trái cây? Đừng quên tập thể dục, vì nó giúp bạn giải phóng endorphin chống lại stress.

Kỳ nghỉ

Các kỳ nghỉ luôn là cách tuyệt vời để giảm stress. Khi đi nghỉ, chúng ta thấy thư giãn và vui vẻ nhưng cũng có khuynh hướng ăn khỏe hơn nên dễ béo lên. Do đó, bạn nhớ để ý lượng thức ăn trong khẩu phần của mình, đặc biệt là tại nhà hàng. Tốt hơn hết, bạn nên tham gia nhiều hoạt động vận động chẳng hạn như chạy trên bãi biển, chơi bóng với con trong khoảng 30 phút… Bên cạnh đó, bạn cần thận trọng với lượng cồn nạp vào cơ thể bởi nó chứa các calorie rỗng góp phần tăng cân.

Thức khuya

Bạn đừng thức trắng đêm nhé! Việc thiếu ngủ làm tăng lượng ghrelin (hormone kích thích sự thèm ăn), như thế bạn càng thấy bụng đói cồn cào. Ngủ đủ và ngủ ngon là cách tốt giúp ngăn cơ thể lên cân.

Sợ phải nói “Không”

Đừng ngại từ chối những lời mời ăn uống hấp dẫn từ đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân trong lúc bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng! Họ sẽ nhanh chóng hiểu ra và tôn trọng quyết định của bạn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM