Những điều cần biết về phương pháp detox

Phương pháp detox ngày càng được nhiều người áp dụng để thanh lọc cơ thể, hãy tìm hiểu xem phương pháp này đem lại lợi ích gì cho cơ thể.

1. Detox là gì?

Phương pháp detox là biện pháp thanh lọc hay giải độc cơ thể, đây là một phương pháp tiết thực thay hoàn toàn việc ăn bằng uống một hỗn hợp có tính giải độc cơ thể.

Chế độ ăn trong quá trình detox có rất nhiều dạng thức khác nhau: như uống nước chanh pha mật ong dấm, nước chanh pha si rô hoa quả, nước mía pha muối và ớt bột… Tuy nhiên không ít người lại hiểu nhầm rằng đây chính là phương pháp ăn kiêng giảm cân.

Quá trình detox gắn liền với các kế hoạch ăn kiêng khắc nghiệt. Như vậy có thể hiểu đơn giản detox là quá trình thải độc tố khỏi cơ thể, kết quả đem lại đó là bạn giảm cân và cảm thấy khỏe hơn.

2. Chế độ detox gồm những thực phẩm nào?

Mỗi công thức detox lại có những thực phẩm được phép và không được phép riêng tùy thuộc vào thời gian ngắn dài hay phương pháp đơn giản như massage hay tắm hơi đến phương pháp khó hơn là thanh lọc ruột và ăn chay. Sữa, đồ uống thải độc và thuốc bổ gan là những thực phẩm rất có lợi trong quá trình detox.

3. Detox có thể giảm cân?

Chắc chắn giảm cân sẽ là một trong những kết quả mà quá trình detox mang lại, bởi quá trình này đã giúp bạn cắt giảm tối đa lượng calorie hấp thụ vào cơ thể. Quá trình detox sẽ mang lại cho bạn thói quen ăn uống khoa học như ăn nhiều trái cây, rau quả, uống nhiều nước, đồng thời hạn chế ăn vặt và các thực phẩm chế biến, cắt giảm các chất kích thích như cafein và rượu.

phuong phap detox giam can

4. Những vấn đề phát sinh:

Ảnh hưởng đầu tiên và rõ rệt nhất của quá trình detox mang lại mà bạn có thể cảm nhận được đó là sự thay đổi của hệ tiêu hóa (đường ruột), cảm thấy chóng mặt và hơi mệt mỏi do cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng.

Các cơ bắp của bạn sẽ cảm thấy hơi nhức trong quá trình thải độc do ảnh hưởng của độc tố, để hạn chế điều này hãy uống nhiều nước và nước bù điện giải.

Nhược điểm cuối cùng của quá trình detox là bạn rất dễ bị thèm ăn trở lại sau quá trình ăn khắt khe của thực đơn detox, nên cần cố gắng rất nhiều để cưỡng lại sự cám dỗ của các loại thức ăn nhanh.

5. Để detox đạt hiệu quả:

Để quá trình thải độc đạt hiệu quả như mong muốn và không gây mệt mỏi bạn nên áp dụng quy trình từ dễ đến khó, tuyệt đối khôi nóng vội đốt cháy giai đoạn. Đầu tiên có thể chọn cách thanh lọc cơ thể bằng các loại nước quả, nên bổ sung nước rau để cung cấp chất dinh dưỡng. Sau đó sẽ tăng dần độ khó trong mỗi phương pháp để đạt hiệu quả thải độc cao hơn.

Để giảm cân và duy trì sức khỏe, chẳng có gì hiệu quả hơn một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và thường xuyên vận động.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM