Hãy tránh xa thức ăn vặt

Giảm 5% khi mua thực phẩm bổ sung từ hãng Bio

Hỏi: Vì sao tôi nên tránh xa thức ăn vặt?

Đáp: Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao thức ăn vặt lại có thể phá hủy bất kỳ chế độ ăn kiêng hợp lý nào? Lý do gì chúng ta thèm đồ ngọt, đồ béo? Do đâu chúng khiến bạn thấy thích thú đến vậy?

Nghiên cứu mới cho thấy thức ăn vặt có thể gây nghiện, thậm chí còn có  tác dụng tương tự như cocaine lên cơ thể. Điều này lý giải sự xuất hiện ồ ạt của những hormone hạnh phúc và cảm giác thích thú lúc cắn vào thanh chocolate hay chiếc bánh ngọt khoái khẩu của bạn.

Một số nhà khoa học cho chuột thí nghiệm ăn rất nhiều thực phẩm giàu calorie, giàu chất béo. Họ đã phát hiện ra rằng số chuột này bắt đầu nhiễm phải những thói quen ăn bắt buộc tương tự như cơn nghiện ma túy.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy việc ăn đồ ăn vặt với số lượng lớn dần dần truyền tải cảm giác hài lòng đến các trung khu của não. Thậm chí, nó còn tác động mạnh khiến chúng ta chỉ muốn ăn thêm để thỏa mãn cơn thèm. Cuối cùng, điều đó dẫn tới chứng nghiện ăn, ăn vô ý thức và quá độ. Kết quá, bạn tăng cân không kiểm soát nổi.

Nhóm nghiên cứu cảnh báo kết quả này có thể không biểu hiện ở người vì đây là thí nghiệm trên chuột, nhưng nó cũng giúp chúng ta hiểu được cách làm việc của bộ não. Trong lúc chờ giới khoa học nghiên cứu thêm, sao bạn không bỏ qua đồ ăn vặt và để Women’s Health biến thành “cơn nghiện” hữu ích của mình!