Giảm cân ngay tại văn phòng

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Có một vài cách đơn giản để bạn giảm cân nặng ngay tại văn phòng

Bạn có biết ngồi lì cả ngày tại bàn làm việc thật sự có thể khiến vòng 3 của bạn phì ra bằng bề mặt của ghế xoay. Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ, 49% nhân viên công sở cho biết họ tăng cân vì công việc hiện tại và 28% tăng hơn 5kg.

Bạn nên thử thực hiện một số điều chỉnh đơn giản, dễ làm để có thể giảm bớt cân nặng ngay trong khi làm việc.

Vận động tại văn phòng

Tiến sĩ James Levine, một giáo sư thuộc nhóm nghiên cứu y khoa Mayo Clinic, Mỹ, cho biết hiện nay chúng ta đốt cháy ít hơn cách đây 150 năm khoảng 6.300kJ/ ngày. Con số thiếu hụt này có thể tương đương với việc tăng 5kg trong một năm. Nếu bạn thuộc tuýp luôn bám cứng lấy bàn làm việc, hãy cố gắng vận động đơn giản ngay tại văn phòng.

Xếp lịch ăn vặt

Một báo cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho thấy 75% nhân viên văn phòng ăn trưa tại bàn làm việc tối thiểu 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, kiểu vừa ăn vừa làm không tốt cho sức khỏe (ít vận động, ăn quá nhiều và ăn thực phẩm thiếu dinh dưỡng, biến chiếc bàn thành ổ vi khuẩn…,) nên bạn cần hạn chế tối đa việc ăn uống tùy tiện này bằng cách ghi chú thời gian ăn vặt vào lịch trong máy tính. Khi có thông báo nhắc nhở, hãy tạm ngưng công việc và thưởng thức phần ăn đó. Nếu bạn nắm rõ những gì mình ăn và thời điểm nạp chúng, bạn sẽ giảm bớt tình trạng nhai nhóp nhép cả ngày.

Thiên về bên trái

Nếu cần cất thức ăn vặt, bạn nên bỏ chúng vào một hộc tủ bên tay trái của bàn làm việc. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Dartmouth, Mỹ nhận thấy chúng ta có khả năng với lấy những thứ ở bên trong tầm nhìn nhiều hơn bất kể tay thuận. Tốt hơn, bạn nên để trái cây ở vị trí bên phải trên bàn để nó trở thành lựa chọn hiển hiện ngay trong tầm mắt.

Uống xanh

Một nghiên cứu trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition phát hiện những người uống trà Ô Long có pha thêm một ít trà xanh hằng ngày trong 3 tháng giảm nhiều hơn nhóm chỉ uống trà Ô Long thuần túy 1,2kg. Catechins, chất chống ô-xy hóa trong trà xanh có thể kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và giảm chất béo.

Ngửi mùi cũng no

Một nhóm những người béo phì hít các mùi hương ngọt ngào (táo xanh, bạc hà, vanilla hoặc chuối) khi đói đã giảm được trung bình 15kg trong 6 tháng. Tiến sĩ Alan Hirsch, giám đốc phụ trách lĩnh vực thần kinh của Quỹ tài trợ Nghiên cứu và Điều trị về Khứu giác và Vị giác ở Chicago, Mỹ, tin rằng hương thơm giúp ngăn chặn hơn là kích thích cơn thèm ăn. “Chỉ cần ngửi thấy mùi táo xanh trên bàn làm việc cũng có thể giảm bớt cơn đói của bạn”, Hirsch nói.

Cá cược

Thử đề xuất một cuộc thi giảm cân với đồng nghiệp. Nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Đông Nam Missouri, Mỹ đã đề nghị một số nhân viên cùng chỗ làm chia thành hai nhóm để thực hiện chương trình ăn kiêng trong 12 tuần với phần thưởng là tiền mặt. Trung bình, những người tham gia giảm được 4,5kg. Thỉnh thoảng, việc giảm cân cũng cần được khích lệ bằng tính cạnh tranh.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM