Chế tạo thành công vacxin chống tụ cầu vàng

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Vacxin do hãng Nabi sản xuất có thể giảm 57% nguy cơ nhiễm tụ cầu vàng trên các bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
 
Vacxin chống tụ cầu vàng sẽ giúp giảm đáng kể bệnh phổi.

Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển nhân lực Quốc gia Mỹ (NICHD), đăng trên Tạp chí Y khoa Anh.

Vi khuẩn tụ cầu vàng nổi tiếng vì khả năng kháng thuốc. Chúng là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng mắc phải ở bệnh viện. Bệnh nhân chạy thận nhân tạo là nhóm có nguy cơ nhiễm tụ cầu vàng cao nhất và cũng là nhóm đáp ứng kém nhất với tiêm chủng phòng bệnh vì hệ miễn dịch của họ ở trong tình trạng ức chế.

Theo các nhà khoa học, có thể vacxin sẽ hiệu quả hơn ở những người có nguy cơ nhiễm tụ cầu vàng nhưng hệ miễn dịch bị ức chế ít, như bệnh nhân mổ tim hoặc phải phẫu thuật nói chung. Để tăng cường hiệu quả của vacxin, các nhà nghiên cứu dự định tiến hành tiêm nhắc lại một lần sau mũi đầu tiên 12 tháng.

Tại Mỹ, mỗi năm có tới 2 triệu bệnh nhân nhiễm vi khuẩn trong khi nằm viện, trong đó tụ cầu vàng là nguyên nhân hay gặp nhất, với tỷ lệ tử vong 10-25%. Tụ cầu vàng cũng là thủ phạm chính của các ca sốc nhiễm trùng. Nó có thể gây nhiều bệnh ngoài da (mụn, chín mé...), thậm chí cả nhiễm trùng huyết, viêm tim, viêm phổi... Nếu được áp dụng rộng rãi, vacxin chống tụ cầu vàng sẽ giúp làm giảm đáng kể các bệnh lý nói trên.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM