Bệnh tham ăn - Vấn đề nan giải cho người ăn kiêng

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Ăn kiêng vấn đề nan giải cho những người ham ăn !

Ăn kiêng - “Mình thấy đói bụng”, tiếng nói đó vang lên trong bạn hàng ngày. Thế nhưng, liệu bạn có thực sự đói hay chỉ là cảm giác chán nản, lo lắng, bối rối, v.v…? Con người có một nỗi sợ thầm kín – sợ đói. Bạn biết rõ “thời gian biểu” ăn uống hàng ngày của mình, vì thế, đừng để mình bị cơn đói “đánh lừa”. Các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

1.Đo lường cảm giác đói
Hãy dùng thang đo dưới đây để kiểm tra cơn đói của bạn.
Đói lả người: Bạn cảm thấy khó chịu vì đói, thậm chí hơi mê sảng. Đường huyết hạ và bạn cần nạp năng lượng ngay. Đừng để cơ thể lâm vào tình trạng này vì rất nguy hiểm.
Đói: Bạn nghĩ mình cần ăn ngay vì nếu chậm một chút, bạn sẽ lâm vào tình trạng đói đến lả người như ở trên.
Hơi đói: Bụng hơi sôi lên và bạn nghĩ đến việc ăn. Đây là thời điểm thích hợp để nạp năng lượng.
Hơi no: Bạn vừa ăn xong nhưng vẫn có thể nhấm nháp thêm một chút (mặc dù đây là điều không nên)
No: Thắt lưng như chật cứng vì bạn ăn quá nhiều! Các món ăn không còn ngon miệng như lúc đầu bữa. Đây là dấu hiệu bạn nên ngừng ăn.
Cảm giác bao tử bị “nhồi nhét”: Bạn cảm thấy khó chịu vì đã “ngốn” quá nhiều thức ăn.

2.Nạp năng lượng đều đặn
Nếu vẫn chưa chọn thời gian biểu ăn uống phù hợp, hãy giãn cách khoảng 4-5 giờ sau một bữa ăn cân bằng. Theo các chuyên gia, giãn cách đều giữa các bữa ăn sẽ đảm bảo đường huyết ổn định, giúp bạn tránh được tình trạng ăn nhồi, ăn cố khi cơ thể đói lả.

3.Ăn sáng đầy đủ
Điểm tâm là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Các nghiên cứu cho thấy người ăn sáng đầy đủ, dù chỉ là một bữa ăn sáng nhẹ, sẽ tiêu thụ ít calories hơn trong ngày. Nếu không thấy đói khi vừa thức dậy, bạn có thể ăn sáng trễ một chút. Nếu không có nhiều thời gian, hãy chuẩn bị bữa sáng ngay từ tối hôm trước, chuẩn bị một ít trái cây chẳng hạn. Nhấm nháp sữa chua hoặc lúa mạch ăn liền cũng có thể là một thực đơn điểm tâm hiệu quả.

4.Ăn nhiều rau và trái cây tươi
Thực phẩm có chứa nhiều nước sẽ giúp ngăn không bị đói lả tốt hơn các thực phẩm khô. Các chuyên gia nhận thấy có mối liên hệ giữa việc ăn nhiều trái cây và rau (thực phẩm có nhiều nước) với việc giảm cân tốt hơn; so với việc ăn khoai tây chiên và bánh quy (thực phẩm khô). Các thực phẩm này giúp bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn. Hãy thực hành ngay với chế độ dinh dưỡng hiện tại của bạn – thưởng thức một phần salad trước bữa tối, chọn thực phẩm tươi thay vì thực phẩm khô và tăng cường bổ sung rau tươi như rau bina, khoai tây tươi vào khẩu phần ăn.

5.Ăn nhiều chất xơ
Mất nhiều thời gian để cơ thể tiêu thụ chất xơ. Vì vậy, ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn. Mỗi ngày cơ thể cần được cung cấp ít nhất 25gam chất xơ mỗi ngày. Hãy chọn cà rốt, táo, ngũ cốc, các loại rau, đặc biệt là rau xanh.

6.Tăng cường protein
Ăn nhiều thịt không béo như cá, gà, cũng như ăn trứng sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn. Nếu không ăn được thịt, bạn có thể thay thế bằng đậu đen, đậu xanh và phô mai. Các thực phẩm này cũng giàu protein, chất xơ và ít béo.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM