Ăn sữa chua không đúng cách khiến giảm cân thất bại

Ăn không để ý calo, hoặc quá tin vào sữa chua không béo chỉ khiến bạn tăng cân vun vút. Điều này khiến việc giảm cân của bạn không hiệu quả.

Không để ý calo

Nhiều teen ngộ nhận sữa chua là một biện pháp giảm cân hữu hiệu nên muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Thực tế là, việc kiểm soát calo khi ăn sữa chua là rất quan trọng.

Bạn không nên ước lượng khẩu phần sữa chua bằng mắt thường mà hãy xem giá trị calo trên bảng thành phần dinh dưỡng và tính toán để đảm bảo rằng bạn không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.

Không chú ý đến thành phần protein

Nhiều XX chỉ chú trọng mua những loại sữa chua ít calo, ít chất béo không mà quên bẵng rằng thành phần protein trong sữa chua cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc giữ và giảm cân.

Nếu không nạp đủ protein, cơn đói sẽ ập đến và bạn sẽ nhanh chóng tiếp tục muốn chén liên tù tì.

an sua chua khong dung cach

Quá tin tưởng vào sữa chua không béo

Nhiều cô nàng tin rằng, chỉ cần là sữa chua không béo, bạn có thể thoải mái ăn mà không sợ cân nặng tăng vù vù. Trên thực tế, sữa chua không chứa chất béo đôi khi chỉ là một "chiêu" quảng cáo của nhãn hàng.

Sữa chua - bất cứ loại nào - đều có chứa đường tự nhiên có nguồn gốc từ sữa. Hãy ăn có kiểm soát vì bạn không muốn méo mặt khi bước lên cân đâu.

Dùng sữa chua để chế biến tùy tiện

Sữa chua là một món ăn rất lành mạnh, nhưng nếu bạn dùng chúng khi kết hợp với các thực phẩm khác, thì có thể bạn sẽ gặp phải tác dụng ngược lại.

Chẳng hạn, sữa chua có thể khiến tăng cân khi chúng được trộn với các loại trái cây khô - vốn là những thực phẩm chứa nhiều đường.

Ngoài ra, nếu bạn order các món sữa chua ngoài tiệm, bạn có thể sẽ gặp phải rắc rối vì những món sữa chua này có hàm lượng đường khá cao.

an sua chua khong dung cach

Chỉ nên ăn tối đa 2 hộp sữa chua mỗi ngày

Số lượng sữa chua được khuyến cao nên ăn mỗi ngày là 1-2 hộp sữa chua tương đương với 250-500 gam. Ngoài ra, bạn nên ăn cách xa bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tối đa công dụng của sữa chua đối với sức khỏe.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM