Thực phẩm chất xơ tốt cho cơ thể

Cơ thể của chúng ta có thể thích nghi được với những thứ chúng ta ăn, loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và nghiền nát cả những thức ăn chất xơ cứng ngắc để hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, đôi khi cơ thể cũng gặp vấn đề và không thể xử lý nổi một loại thức ăn nào đó và bị vấn đề về tiêu hóa. Khi đó, cơ thể sẽ bị táo bón mãn tính hoặc bị hội chứng kích thích ruột. Nhưng thay vì vội vàng bỏ cả mớ tiền ra mua thuốc tây về uống thì bạn hãy thử dùng các loại thực phẩm giàu chất xơ để giúp giải quyết vấn đề này:

Chất xơ là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Nó có mặt trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta hay ăn. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và nó có đóng góp lớn trong việc giúp cơ thể mạnh khỏe và giảm cân hiệu quả. Ngoài việc giúp giải quyết vấn đề táo bón, chất xơ có nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên như sau:

  1. Chất xơ làm bạn thấy no hơn, lâu hơn mà không cần thêm calorie vào bữa ăn. Đây là lý do giải thích tại sao chất xơ giúp giảm cân hiệu quả.
  2. Chất xơ làm cho thức ăn đi qua đường tiêu hóa với tốc độ nhanh để ruột chuyển động nhịp nhàng và thoải mái hơn, cho phép loại bỏ các triệu chứng khó chịu và giải quyết vấn đề táo bón.
  3. Chất xơ làm giảm cholesterol
  4. Chất xơ hỗ trợ điều hòa độ pH trong máu.
  5. Thực phẩm giàu chất xơ

Nếu bạn đang vật lộn với chứng táo bón hoặc hội chứng kích thích ruột, hoặc nếu bạn đơn giản muốn giảm cân theo cách lành mạnh bằng cách thêm vài thứ có chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của bạn, hãy xem xét tăng số lượng thực phẩm trong bữa ăn với các loại chất xơ. Những thức ăn này ngon lành này rất đáng để thưởng thức.

  • Quả mâm xôi, lê, táo được cho là các loại trái cây có hàm lượng chất xơ cao nhất.
  • Các loại ngũ cốc như lúa mì, bắp rang, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu đen, bông cải xanh là các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM