Tăng sức đề kháng nhờ thực phẩm

Mùa mưa đã đến, những cơn mưa mùa bất chợt đến trong nắng hè gay gắt dễ khiến chúng ta bị cảm, kèm theo những triệu chứng khó chịu như ho và hắt hơi liên tục. Vì vậy, chúng ta cần phải có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để tăng sức đề kháng, thoải mái tung tăng những ngày hè đầy nắng.

Hãy chọn loại thức ăn đủ chất và hợp lý.

Một điều bạn cần biết là không có loại thực phẩm, chất tinh dưỡng nào đủ thần kỳ bảo vệ chúng ta hoàn toàn khỏi bệnh cảm. Chính vì vậy, chúng ta cần một chế độ ăn kiêng hợp lý với nhiều thức ăn giàu dưỡng chất để hệ thống đề kháng của cơ thể mình hoạt động mạnh mẽ, đồng thời cũng giúp chúng ta mau chóng khỏe lại nếu đã lỡ mắc bệnh.

Hãy ăn đủ loại thực phẩm, chọn mỗi nhóm một vài loại bạn yêu thích – cách này sẽ giúp bạn có đủ chất đạm, can-xi và chất xơ để vẫn giữ được vóc dáng đẹp. Ăn nhiều rau củ và các loại trái cây cũng là một cách để bạn hấp thu nhiều dinh dưỡng, chất xơ và chống oxi hóa, tăng cường đề kháng – loại đóng hộp, đông lạnh hay tươi đều tốt hết nhé.

Ăn uống theo một quy định hợp lý và bạn sẽ thấy rõ mình ít bị cảm hơn hẳn. Một điều quan trọng cuối cùng, cách ăn cũng quan trọng như chính món ăn đó, bạn luôn phải rửa tay trước và sau khi chuẩn bị thức ăn, cũng như rửa sạch rau quả trước khi ăn chúng.

Theo Women's HealthSA

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM