Những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe

Hỏi: Mua sắm thực phẩm như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Đáp: Nếu muốn ăn uống lành mạnh, bạn nên mua thực phẩm theo 5 nhóm sau đây. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung sự cân bằng và đa dạng cho số thực phẩm "rinh" về từ siêu thị.

Rau quả: Cho ít nhất 3 loại rau và 2 loại trái cây khác nhau vào xe đẩy hàng mỗi khi đi mua sắm, vì bạn cần đến 5 phần rau quả mỗi ngày. Nên chọn tối thiểu một loại rau màu xanh lá đậm, một loại đỏ và một loại cam/vàng.

Sản phẩm ngũ cốc: Ưu tiên cho ngũ cốc nguyên hạt và có chỉ số đường huyết GI thấp, hạn chế loại tinh chế và đã qua xử lý. Các ví dụ có ích là khoai lang, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt và bánh quy giòn (không phải loại mặn màu trắng), mì sợi và gạo nâu (còn gọi là gạo lứt).

Thịt và lựa chọn khác: Chọn mua thịt nhiều nạc, chưa chế biến và thịt gà; hạn chế chọn dạng thịt đã bị nghiền vụn, băm nhỏ, vo thành hình thù như xúc xích (riêng thịt đà điểu và thịt bò băm thì không thành vấn đề).

Cá (chú ý loại nhiều mỡ): là nguồn omega-3 quan trọng cho cơ thể. Nếu quá bận rộn, bạn có thể mua loại đóng hộp về để ăn kèm với salad hay mì ống.

Các loại đậu hoặc hạt: cũng cần có trong khẩu phần ăn lành mạnh của bạn. Tất nhiên, bạn đừng quên mua trứng nhé!

Thực phẩm bơ sữa: Tập trung vào sữa ít béo hoặc không béo và sữa chua. Phô-mai ít béo như phô-mai làm từ sữa đã gạn kem và phô-mai trắng bổ sung protein, canxi cũng nên có trong các bữa trưa hoặc giờ ăn vặt.

Chất béo: Trong xe đẩy hàng, bạn nên thay các loại chất béo không có lợi cho sức khỏe bằng những loại có ích. Đây là một yếu tố quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Trái bơ, lạc hoặc bơ lạc, dầu hạt cải canola đều là những chọn lựa lý tưởng.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM