Cẩn thận với thức ăn quá chín

Thức ăn nấu quá chín cũng có thể gây hại cho sức khỏe như khi chưa chín.

Thức ăn nấu quá chín cũng có thể gây hại cho sức khỏe như khi chưa chín. Nguyên nhân do nhiệt độ từ 150OC trở lên và ngọn lửa trực tiếp có thể phản ứng với các amino a-xít có trong đạm động vật như thịt bò, heo, gia cầm và cá để tạo thành heterocyclic amines (HCA), một loại hóa chất có khả năng gây ung thư. May mắn thay, các thành phần giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn sự tạo thành HCA và tăng hương vị. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên ướp thực phẩm ít nhất một giờ trước khi chế biến. Thử cách ướp gia vị sau nhé để tránh tác hại của việc thực ăn quá chín:

Thịt, thịt gia cầm và cá

  • Lá hương thảo, húng tây và rau kinh giới thái nhuyễn, mỗi loại 2 thìa cà phê
  • Lá xô thơm và mù tạt, mỗi loại 1 thìa cà phê
  • 1/4 cốc giấm balsamic trắng
  • 2 thìa súp dầu thực vật
  • Muối và tiêu

Gà, cá trắng và rau

  • 2 thìa súp húng quế thái nhuyễn
  • Húng tây, lá xô thơm, vỏ chanh, mỗi loại 1 thìa cà phê
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 trái chanh vắt lấy nước
  • 1/4 cốc dầu ô-liu
  • Muối và tiêu

Hãy thử ướp để có những thức ăn an toàn trong bữa ăn của mình bạn nhé

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM