Cách bổ sung vitamin B

Đăng lúc 15/03/2013.

Vitamin B rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường trí nhớ, cân bằng tinh thần và giảm nguy cơ bị bênh tim. Ngoài ra vitamin B còn giúp giảm rụng tóc và cho làn da tươi sáng hơn.

Chính vì vậy,  vitamin B còn được gọi là "vitamin hạnh phúc". Ngoài những viên uống bổ sung, bạn có thể tăng cường hàm lượng vitamin B trong cơ thể bằng những món ăn hàng ngày. Women's Health sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad thịt lợn, một trong những món ăn rất giàu vitamin B như  B7, B1, B3, B2...

Nguyên liệu

  • 340g thịt lợn thăn¼ thìa cà phê muối
  • 3 thìa súp nước cốt chanh
  • 3 thìa súp đường
  • 1 củ tỏi, thái nhuyễn
  • 2 thìa súp nước mắm
  • 6 bát salad trộn thái nhỏ
  • 1,5 bát hành lá thái nhỏ
  • ¾ bát bạc hà tươi thái nhỏ
  • ¼ bát đậu phộng giã nhỏ ướp muối

Thực hiện

Đun nóng lò nướng đến 205 độ C. Đặt thịt lợn lên trên trên vỉ nướng có lót giấy bạc.Rắc 1/8 thìa cà phê muối và đun thêm 20-25 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ còn 70 độ C. Để nguội thịt trong 10 phút. Thái miếng thịt làm bốn rồi thái nhỏ.

Cho nước cốt chanh, đường và hành vào một cái bát. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao từ 20-30 giây hoặc cho đến khi đường tan chảy. Lấy ra, để nguội. Nêm thêm nước mắm và 1/8 thìa cà phê muối còn lại.

Lấy một tô sứ, cho hỗn hợp salad trộn, hành lá và bạc hà thái nhuyễn vào trộn đều. Rưới hỗn hợp nước cốt chanh lên rau, thêm thịt lợn và trộn đều. Chia đều ra bát và rắc đậu phộng lên trên trước khi dùng.

KenhSucKhoe.vn - (Theo Womenshealthvn.com)