Công dụng của trứng gà giúp mắt khỏe

Bạn có biết công dụng của trứng gà có thể giảm nguy cơ ung thư, giúp mắt bạn khỏe mạnh và cho vòng eo gọn gàng không?

Nhiều người cho rằng cholesterol trong lòng đỏ trứng làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, do đó không tốt cho tim. Tuy nhiên, đây là một quan niệm khá sai lầm. Rất nhiều cuộc nghiên cứu, trong đó có một cuộc nghiên của American Journal of Clinical Nutrition (tạp chí Y học dinh dưỡng của Mỹ) cho thấy không có mối liên quan nào giữa trứng và bệnh tim hay đột quỵ. Ngược lại, công dụng của trứng gà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Giảm nguy cơ ung thư

Lòng đỏ của các loại trứng gà, vịt… là nguồn cung cấp choline dồi dào. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của não. Một quả trứng lớn sẽ cung cấp khoảng 30% choline trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RDA. Một cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ hấp thụ lượng choline cao sẽ giảm được 24% khả năng bị ung thư vú.

Giúp mắt khỏe mạnh

Ngoài choline, lòng đỏ của trứng cũng khá giàu lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống ô-xy hóa đã được chứng minh có thể giúp phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, ăn trứng sẽ giúp mắt bạn luôn khỏe, thậm chí, bạn vẫn có thể nhìn xa khi bạn 80 tuổi.

Thu gọn vòng eo

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy những người béo phì ăn sáng với hai quả trứng ít nhất năm lần một tuần sẽ giảm thêm 65% trọng lượng, vì vậy công dụng của trứng gà còn là giảm cân. Hơn nữa, cơ thể họ sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng hơn so với người ăn sáng chỉ với bánh mì. Kristine Clard. Mộ chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ cho biết: “Trứng sẽ giúp bạn dễ dàng thõa mãn cơn đói hơn chất bột và đường, đồng thời cũng khiến có cảm giác no lâu hơn”.

Hồi phục cơ bắp

Công dụng của trứng gà có chứa một chuỗi a-xít amin nhất định làm cho cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ protein trong trứng. Điều đó có nghĩa là một quả trứng luộc sẽ là nguồn thực phẩm lý tưởng giúp hồi phục cơ bắp sau một buổi tập thể lực của bạn.

=> bạn có thể đọc thêm công dụng của trứng gà giúp mắt khỏe

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM