Ăn trứng giúp giảm nguy cơ ung thư

Trứng có thể giảm nguy cơ ung thư, tốt cho thị lực và giúp vòng eo thon gọn

Thật tiếc khi lòng trứng thường bị đánh tan, chưa kể trứng còn “oan ức” bị xếp vào hàng “tội phạm” đối với bữa ăn sáng. Đó là vì người ta lầm tưởng cholesterol trong trứng (tròng đỏ) nâng mức cholesterol của cơ thể lên và khiến tim rơi vào cảnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu, bao gồm cả dự án đăng trên tạp chí chuyên đề American Journal of Clinical Nutrition phát hiện ở người khỏe mạnh không có mối liên hệ nào giữa trứng với bệnh đau tim hay cơn đột quỵ, đã làm sáng tỏ những nghi ngờ về tác hại của trứng.

Dưới đây là 4 ưu điểm từ trứng:

Trứng có thể giảm nguy cơ ung thư

Toàn bộ quả trứng là một trong những nguồn colin (choline) bổ dưỡng nhất (1 quả to chiếm khoảng 30% RDA của bạn - RDA, hay còn gọi là Recommended Dietary Allowance, quy định tiêu chuẩn về lượng cho phép tiêu thụ mỗi ngày của từng chất dinh dưỡng). Nghiên cứu gần đây phát hiện những chị em nào nạp vào cơ thể một lượng colin cao có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 24%. Cần lưu ý là colin chủ yếu có trong lòng đỏ.

Trứng tốt cho thị lực

Lòng đỏ luôn có nhiều lutein và zeaxanthin, 2 chất chống ô-xy hóa giúp tránh bệnh thoái hóa điểm đen ở mắt do tuổi già. Vì vậy, bạn vẫn có thể nhìn xa khi bước vào tuổi 80.

1 quả trứng tráng mỗi ngày có thể giúp eo thon gọn

Các nhà nghiên cứu nhận thấy người béo phì ăn sáng bằng 2 quả trứng ít nhất 5 lần/tuần giảm 65% cân nặng và có nhiều năng lượng hơn những phụ nữ ăn bánh mì. Trứng đáp ứng nhu cầu của cơ thể tốt hơn tinh bột, nên làm bạn no lâu hơn.

Cơ bụng hấp thụ hết trứng

Trứng chứa một chuỗi các a-xít amin nào đó khiến protein dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Quả trứng luộc chín là thức ăn lý tưởng để hồi phục cơ sau một bài tập thể dục mệt nhoài.

Trứng loại nào là tốt nhất?

Tất cả các loại trứng đều có thành phần tốt cơ bản như nhau và quả to cũng chỉ chứa 300kJ mỗi quả, nên bạn không sợ gặp rắc rối về cân nặng với loại thực phẩm này.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM