Ăn khuya đúng cách

Hỏi: Có phải ăn khuya sau 7h tối là không tốt cho cơ thể? Vì sao?

Đáp: Thỉnh thoảng ăn nhẹ vào ban đêm cũng không có gì xấu, miễn là bạn chọn loại đồ ăn lành mạnh và cân nặng của bạn đang trong ngưỡng an toàn. Những ai làm việc vào buổi chiều hoặc buổi tối có một bữa ăn muộn ban đêm cũng không sao. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng ăn kiêng vào ban ngày, nhưng đến tối lại có một bữa ăn khuya chứa quá nhiều calo, có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả ăn kiêng của bạn.

Thông thường, nếu thỉnh thoảng mới có một bữa ăn khuya “hơi quá” cũng không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu thường xuyên như vậy, có thể bạn đang mắc “hội chứng ăn đêm” hay “hội chứng rối loạn thói quen ăn-ngủ”.

Những người mặc hội chứng ăn đêm là người hầu như đêm nào cũng ăn khuya và mỗi bữa ăn chiếm từ 25% đến 50% so với lượng calo ban ngày họ đã ăn. Bệnh nhân loại này thường cùng lúc mắc các chứng trầm cảm, có vấn đề về lòng tự trọng và mắc bệnh béo phì. Nếu bạn tự nhận thấy rằng mình đang ăn đêm quá nhiều và có dấu hiệu liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc rắc rối về cân nặng, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để nhận được sự tư vấn cần thiết.

Tổng hợp theo TC Bếp Gia Đình

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM