Dấu hiệu của u xơ tử cung

U xơ tử cung ngày càng trở nên phổ biến, việc nhận biết những dấu hiệu của u xơ tử cung sẽ giúp chị em phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

U xơ tử cung là bệnh xuất hiện ở tử cung. U xơ tử cung là sự tăng đột biến của hàm lượng oestrogen gây ra. Trong nhiều trường hợp, u xơ tử cung là lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, khối u sẽ to ra do các sợi cơ và mô cơ sinh ra nhiều, từ đó khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có tác động không tốt đến sức khỏe và tâm lý của chị em, có thể dẫn đến biến chứng là gây khó khăn trong việc sinh sản.

Dấu hiệu của u xơ tử cung

Ra máu thất thường

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện đầu tiên của ra máu. Kinh nguyệt tháng vẫn đều nhưng lượng kinh nhiều, số ngày hành kinh bị kéo dài (rong kinh), sau đó ra máu liên tục không còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt nữa và gọi là rong huyết. Ra máu kéo dài làm bệnh nhân bị thiếu máu trường diễn gây nên thiếu máu nhược sắc (kinh nguyệt không đều).

Đau bụng dưới

dau hieu cua u xo tu cung

Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.

Có cục u cứng ở bụng dưới

Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.

Tiểu liên tục

U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn. Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi có quan hệ tình dục mà không rõ tại sao.

Táo bón

dau hieu cua u xo tu cung

U xơ tử cung gây áp lực lên trực tràng khiến chị em hay bị bệnh táo bón.

Đau lưng

U xơ tử cung cũng có thể tác động lên dây thần kinh cột sống gây ra triệu chứng đau lưng

Ra khí hư

Khí hư ra nhiều lẫn dịch nhầy và đôi khi loãng, đặc biệt là khi cơ thể mệt mỏi (khí hư bất thường).

Một số triệu chứng khác

dau hieu cua u xo tu cung

Đau khi giao hợp, đau vùng xương chậu khiến không thể di chuyển được,...

Để biết chính xác bệnh bạn có thể thực hiện siêu âm. Đây là một trong những xét nghiệm chính để chẩn đoán u xơ tử cung vì tính phổ biến, nhanh, đơn giản. Siêu âm có thể cho thấy một hoặc nhiều nhân xơ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM