Công dụng của khoai tây nghiền đối với người gầy

15 sữa Mass tăng cân tốt nhất cho người gầy tập thể hình 2018

Khoai tây nghiền là trợ thủ đắc lực cho những ai có thân hình "cò hương". Những ai muốn tăng cân, đừng quên nạp khoai tây nghiền mỗi ngày nhé!

Nguyên tắc quan trọng để có vòng 2 hoàn hảo và sức khỏe tốt là thu nạp càng ít đường vào cơ thể càng tốt.

Ngoài việc cắt giảm những loại nước ngọt, bánh thì việc chuẩn bị món ăn như thế nào cũng giúp bạn tạm biệt đường nhanh và hiệu quả hơn. Khoai tây là ví dụ điển hình.

Việc nghiền nhuyễn khoai luộc chín sẽ khiến cơ thể nạp nhiều đường hơn tới 25% so với ăn khoai cắt miếng.

khoai tay nghien

Khoai tây chứa lượng lớn các hạt tinh bột. Việc đun nóng và nghiền nhuyễn các hạt tinh bột này sẽ làm tăng lượng đường do làm vỡ màng tế bào bao quanh chúng, giải phóng ra tinh bột biến thành đường.

Hơn nữa, khi được nghiền nhỏ, bề mặt tiếp xúc của khoai tăng lên. Chúng sẽ được tiêu hóa kỹ hơn. Do đó, lượng đường, tinh bột ngấm vào cơ thể càng nhiều.

Tương tự, ăn táo cả quả sẽ hấp thu ít đường vào máu hơn so với việc ăn táo cắt thành miếng nhỏ. Táo cắt miếng lại ít đường hơn nước táo ép.

khoai tay nghien

Khi nấu thực phẩm, giống như khoai tây, nhiệt độ và độ nước cũng ảnh hưởng tới lượng đường được giải phóng ra. Những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, như khoai tây được nấu càng kỹ, với nhiều nước, càng dễ tiêu hóa và giải phóng nhiều đường trong ruột non.

Ngược lại, thực phẩm càng ít bị tác động thì lượng đường giải phóng ra càng ít khi tiêu hóa. Do vậy khoai tây nướng hoặc chiên sẽ sản sinh ra ít đường hơn khoai tây nghiền.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM