Chạy bộ chân không lợi và hại

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Tôi nghe nói chạy bộ chân không rất tốt cho sức khỏe. Điều này có đúng hay không? Tại sao? - Lan Phương, Đà Nẵng.

Chị Jenny Ngọc Nguyễn, HLV thể dục cá nhân, cho biết: “Chạy bộ chân không tốt cho sức khỏe nếu bạn luyện tập trên bề mặt mềm như cỏ hoặc cát vì nó giúp lòng bàn chân của bạn được thoải mái và không bị gò bó. Ngoài ra, chạy bộ chân không còn giúp bạn cảm nhận được mặt đất. Điều này giúp người chạy bộ có thể điều chỉnh đúng tư thế  khi chân chạm mặt đất (gót chân, lòng bàn chân rồi đến mũi chân). Bên cạnh đó, chạy bộ chân không còn giúp giảm chấn thương cho mắt cá chân, đầu gối và cải thiện hệ thống tim mạch”. Với kinh nghiệm huấn luyện nhiều năm, chị Jenny đã dành một số lời khuyên cho bạn đọc trước khi quyết định luyện tập chạy bộ chân không:

  • Xem xét kỹ nơi luyện tập. Bạn phải chắc chắn rằng không có vật nhọn, thủy tinh hay bất cứ thứ gì có thể gây chấn thương cho chân.
  • Nên đi bộ chân không trước khi bắt đầu chạy. Nếu tập luyện 5 ngày/tuần, bạn nên bắt đầu  chạy bộ bằng giày 3 ngày, đi bộ chân không 2 ngày. Sau 1 tuần, bạn bắt đầu chạy bộ bằng giày 2 ngày, chạy bộ chân không 3 ngày. Hãy để cho lòng bàn chân của bạn từ từ quen với việc tiếp xúc mặt đất mà không có sự hỗ trợ của đôi giày.
  • Khi chạy bộ chân không, bạn nên tập trung để cảm nhận từng bước chân của mình khi tiếp đất.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM