Cách vệ sinh vùng kín để "chuyện ấy" an toàn

Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Nam Nữ Sophon Pill 240 Viên

Cách vệ sinh vùng kín khi quan hệ tình dục này sẽ giúp bạn loại bỏ được các vi khuẩn gây hại có thể lây truyền qua đường tình dục.

Vệ sinh vùng  kín trước khi quan hệ

Trước khi quan hệ tình dục, chị em phụ nữ nên tắm rửa và vệ sinh vùng kín sạch sẽ với nước sôi để nguội, tránh rửa bất cứ nước rửa hóa chất nào. Thông thường do thuận tay nên phụ nữ vẫn có thói quen rửa vùng từ sau ra trước. Cách rửa này sẽ mang chất bẩn, vi trùng từ hậu môn vào cửa mình, đó là một trong những nguyên nhân gây nhiễm âm đạo và nhiễm trùng đường tiểu. Do đó, cách vệ sinh đúng sẽ là rửa từ trước ra sau, rửa sạch các kẽ, các nếp gấp của các mép âm hộ.

Không nên dùng khăn ướt để lau vùng kín bởi sự ẩm ướt này sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm phát triển và gây bệnh, mà nên thấm khô bằng giấy vệ sinh tuyệt trùng

Khi vệ sinh vùng kín bạn không nên dùng vòi hoa sen xịt sâu vào trong âm đạo của mình vì cách làm này sẽ vô tình đẩy các vi khuẩn có hại ngược lên tử cung, làm tăng nguy cơ bị viêm loét, tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

ve sinh vung kin

Sau khi quan hệ tình dục, bạn hãy vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng với nước sạch, tránh bơm, rửa và thụt sâu vào bên trong. Lau vùng kín bằng giấy vệ sinh duyệt khuẩn, tuyệt đối không rửa, bơm, thụt tháo, hay lấy tay moi móc chất nhờn tinh dịch hay dịch tiết âm đạo ra, nếu giao hợp bằng bao cao su thì lại càng an toàn hơn.

Kết thúc giao hợp là một hỗn hợp pha trộn giữa tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của người phụ nữ. Hỗn hợp này là một môi trường có rất nhiều chất dinh dưỡng, kích thích tố… để nuôi dưỡng tinh trùng và trứng. Hỗn hợp này nằm trong âm đạo, một ít trong tử cung và trong một thời gian sau đó các cơ vòng âm đạo sẽ co bóp tống xuất hỗn hợp này ra ngoài.

Nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu khi hỗn dịch này xuất hiện tuy nhiên tuyệt đối không được dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Vì đây không phải là thuốc mà chỉ là một dạng nước tẩy rửa vệ sinh vùng kín. Một số thành phần hóa chất trong nước rửa có thể gây viêm nhiễm và việc bạn thụt rửa có thể gây nhiễm trùng ngược hoặc lan rộng.

Tránh giao hợp trong thời gian hành kinh vì dễ bị nhiễm khuẩn đồng thời tránh giao hợp không bao cao su 2 – 3 ngày trước khi hành kinh và sau khi sạch kinh.