Cách tìm động lực tập thể dục

Săn cơ giảm mỡ thiêu đốt ánh nhìn

Hỏi: Tôi gặp nhiều trở ngại khi cố gò mình chạy theo lịch tập thể dục đều đặn. Ngoài ra, trong nhiều ngày cuối tuần, tôi dường như chỉ muốn quên phắt đi chế độ ăn kiêng rồi tha hồ ăn những gì mình muốn. Tôi nên làm thế nào để đưa mình vào khuôn khổ  tập luyện và kiềm chế tâm hồn ăn uống?

Đáp: Không đặt ra mục tiêu nghiêm túc và khả thi để hướng tới việc tập thể dục, những cố gắng của bạn trong chuyện giảm cân đều trở nên vô nghĩa. Bạn cần treo giải thưởng để tự thúc đẩy bản thân tập thể dục. Bên cạnh đó, nên bước lên cân hoặc đo vòng eo 2 tuần một lần để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như mặc vừa chiếc đầm ôm ngắn trong tủ, sẽ giúp bạn giữ vững động lực cùng quyết tâm. Điều này cũng sẽ buộc bạn phải đắn đo suy nghĩ khi muốn bỏ qua bài tập và ăn uống thả giàn dịp cuối tuần.

Rèn luyện sức khỏe là điều nên làm mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc luyện tập như một thói quen lại là một điều không hề dễ dàng chút nào. Sự chán nản, buồn tẻ và đơn điệu khiến bạn xuống tinh thần và lười biếng hơn trong việc tập thể dục.

Một trong những cách dễ nhất để kích thích bản thân luyện tập thể dục thường xuyên là thử một cái gì đó mới. Bạn có thể tham gia một lớp học chơi môn thể thao mới, hay tập trung vào các phương pháp rèn luyện khác. Điều này sẽ kích thích cơ thể làm quen và thích ứng với sự đổi mới, cường độ mới. Tâm trí bạn cũng trở nên linh hoạt và cảm thấy thú vị hơn.

Thay đổi môi trường luyện tập cũng tạo một động lực giúp bạn hào hứng hơn với việc tập thể dục. Đây cũng là dịp để thử thách cơ thể, gia tăng độ nhạy của giác quan và thêm hưng phấn đầu óc. Đừng giới hạn không gian tập trong nhà hay phòng tập, hãy ra công viên, sân vận động…

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM