Cách tập tạ để có thân hình săn chắc

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Hầu hết mọi người đều biết để các cơ săn chắc hơn, họ cần tập tạ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ lo ngại việc này sẽ làm cơ bắp trở nên to và thô trong khi họ chỉ muốn thân hình trông gọn gàng. Vậy cách tốt nhất để có cơ thể săn chắc là gì?

Cường độ đối nghịch với trọng lượng

Thông thường, để làm săn cơ, bạn phải nâng tạ trọng lượng nhỏ nhưng thực hiện nhiều lần (lặp lại khoảng 10-14 lần). Tuy vậy, để có được những bắp cơ săn và đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng các bắp cơ. Nếu là người mới bắt đầu tập tạ, bạn nên tập với cường độ thấp, nhưng lại sử dụng tạ có trọng lượng cao (bạn nên dùng loại tạ đủ nặng để chỉ có thể lặp lại khoảng 6-10 lần). Đây là một cách hiệu quả để tạo lực và xây dựng các múi cơ. Một khi các cơ đã hình thành, bạn có thể chuyển sang tập tạ nhẹ hơn và tập với cường độ cao hơn.

Đốt cháy mỡ thừa

Cũng quan trọng như các bài tập thể lực, bạn cần loại bỏ lượng mỡ thừa của cơ thể nhằm đạt được hình thể mong muốn. Để làm việc này, bạn có thể tập các bài tập hiệu quả cho tim mạch đồng thời duy trì chế độ ăn uống hợp lý.

Nâng tạ

Điều làm phụ nữ dễ chịu nhất ở phòng tập chính là máy tập. Tuy nhiên, tập tạ với các loại tạ (tạ tay và tạ thanh) giúp các cơ chắc hơn, tạo ra một cơ thể săn chắc. Các loại tạ còn giúp bạn có thể thực hiện được các bài tập phối hợp. Những loại bài tập này bao gồm từ 2 động tác phức hợp trở lên, giúp cơ thể có được các nhóm cơ săn chắc và đẹp hơn. Các bài tập phối hợp tốt cho bạn bao gồm: ngồi xổm, nâng tạ, ép ngực và gập người nâng tạ. Loại bài tập này đòi hỏi kỹ thuật chính xác. Có vậy, bạn mới đạt được hiệu quả cao cũng như tránh nguy cơ bị chấn thương.

Có rất nhiều bài tập khác nhau để giúp bạn có một thân hình săn chắc, nhưng 3 yếu tố trên rất quan trọng trong việc làm săn cơ cho dù đó là loại bài tập gì.

Để có được cơ thể cân đối như ý không phải dễ. Việc này đòi hỏi bạn tập luyện chăm chỉ, nhưng chắc chắn rằng nó không hề bất khả thi. Bạn chỉ cần tuân theo những quy tắc đơn giản và có thể đạt được điều mình muốn!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM