Cách massage ngực để sữa mẹ dồi dào cho con bú

Các bà bầu thường e ngại việc massage cho bầu ngực vì sợ bị kích thích tử cung. Tuy nhiên nếu biết cách massage ngực thì sẽ mang đến nguồn sữa dồi dào cho con bú.

Để an toàn, mẹ nên thực hiện những bài xoa bóp này ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 37 trở đi) và sau khi sinh nở để kích thích tuyến sữa hoạt động, khắc phục được tình trạng thiếu sữa mẹ.

Riêng với động tác massage đầu nang tuyến sữa, mẹ có thể thực hiện trong suốt thai kỳ nhưng cần nhớ là thao tác nhẹ nhàng và đúng hướng dẫn.

Những lưu ý khi massage ngực

Trước khi massage mẹ cần rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc gel tiệt trùng.

Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại dầu massage nào vì bé rất nhạy cảm với mùi lạ hoặc có thể gây nguy hiểm khi chẳng may dầu massage còn đọng trên đầu vú theo sữa mẹ đi vào trong cơ thể bé.

Các động tác massage cần được thực hiện nhẹ nhàng, tránh các động tác xoa bóp mạnh hoặc ấn quá sâu.

Có thể kết hợp massage với chườm lạnh để giảm đau khi bị cương sữa.

Mời mọi người tham khảo một số cách massage ngực để sữa mẹ dồi dào cho con bú dưới các hình sau:

cach massage nguc

cach massage nguc

cach massage nguc

cach massage nguc

cach massage nguc

cach massage nguc>>Xem thêm: Cách tăng cường tiết sữa mẹ sau sinh

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM