Những thực phẩm nên tránh khi đau bụng

thuc pham nen tranh khi dau bung

Một số thực phẩm nên tránh khi đau bụng như: Đường tinh luyện, thực phẩm cay, rau cải, thực phẩm nhiều chất béo,...

Đường tinh luyện

Những món ăn ngọt chứa nhiều đường tinh luyện sẽ làm tăng lượng insulin và dẫn đến sự biến động trong lượng đường huyết. Các nhà khoa học cho biết sự thay đổi lượng đường huyết có thể làm bạn bị run và cảm thấy lạnh. Điều này có thể làm cho cơn đau bụng của bạn tồi tệ hơn.

Thực phẩm cay

Các loại thực phẩm cay làm gia tăng hoạt động trong ruột lên mức cao hơn bình thường. Điều này làm tăng rủi ro bị các triệu chứng như tiêu chảy và đau quặn bụng.

Chocolate và thực phẩm chứa caffeine

thuc pham nen tranh khi dau bung

Chocolate, thực phẩm chứa caffeine là những thực phẩm nên tránh khi đau dạ dày. Vì chúng ảnh hưởng đến các cơ thực quản và gây ra chứng trào ngược. Bên cạnh đó caffeine sẽ làm bạn bị bệnh tiêu chảy. Còn chocolate chứa sữa gây khó tiêu, và dạ dày phải vắt kiệt sức để làm việc.

Thực phẩm nhiều chất béo

Các loại thực phẩm giàu chất béo như thịt mỡ, dầu động vật, kem tươi là những thực phẩm nên tránh khi đau bụng. Vì chất béo trong thức ăn kích thích một số cơ quan thụ cảm trong dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy trướng bụng.

Thực phẩm chứa nhiều axit

thuc pham nen tranh khi dau bung

Các loại trái cây thuộc họ cam chanh và sản phẩm làm từ cà chua có khả năng làm axit trào ngược khiến cho tình trạng đau bụng của bạn nặng hơn.

Đồ uống có cồn như rượu, bia có thể lầm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Chúng có chứa các chất hóa học khó chuyển hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày, không tốt cho người đang bị đau bụng.

Rau cải

thuc pham nen tranh khi dau bung

Rau cải là một thực phẩm tốt đối với người bình thường nhưng bạn có thể bị đau quặn bụng vì chứng đầy hơi do bông cải xanh, cải bắp và củ hành gây ra. Ăn số lượng ít các loại rau họ cải đã được nấu chín sẽ giảm lượng khí dư thừa ngăn chặn đầy hơi và đau bụng (xem thêm: cách khắc phục chứng đầy hơi).