Những nguồn thực phẩm bổ sung vitamin

Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những nguồn thực phẩm nào bổ sung vitamin phù hợp cho mình.

Việc bổ sung vitamin cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Chúng ta đều biết rằng vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Vậy các chất này có tác dụng như thế nào đối với cơ thể con người?

Có rất nhiều loại vitamin và mỗi loại lại giữ vai trò khác nhau trong việc bảo vệ sức khỏe. Nếu thiếu bất kì loại vitamin nào, cơ thể bạn sẽ không hoạt động tốt, các cơ quan trong cơ thể không những bị trì trệ mà còn thiếu đi sự đồng bộ, làm cho bạn ngày càng mệt mỏi, suy giảm sức lực và dẫn tới nhiều bệnh.

Nếu vitamin E có tác dụng chống lão hóa thì vitamin A lại tăng cường thị lực, vitamin C tăng sức đề kháng, vitamin D giúp xương, răng chắc khỏe... bổ sung vitamin nhóm B giúp giải phóng năng lượng, tạo ra và phân hủy protein, mỡ và đường (carbohydrate), tạo ra ADN. Không có vitamin K làm chất phụ trợ, các enzyme có tác dụng làm đông máu sẽ không hoạt động...

Muốn bổ sung vitamin cho cơ thể, bạn cần biết nguồn thực phẩm chứa chúng. Vậy bạn hãy xem những thực phẩm nào chứa nhiều vitamin như bảng dưới đây nhé.

thuc-pham-bo-sung-vitamin