Giảm cân cần tránh những điều gì?

nhung dieu can tranh khi giam can
Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Nếu bạn không muốn những nổ lực trong quá trình giảm cân của mình trở về con số không, thì không nên vi pham những điều cần tránh khi giảm cân sau.

Trữ thức ăn

Nếu muốn giảm cân thì bạn không nên trữ thức ăn giàu năng lượng trong tủ lạnh như: bánh kẹo, chocolate, bơ, mứt, nước ngọt, kem...

Nản chí

Nếu bạn nản chí và thiếu kiên trì thì những cố gắng để giảm cân của bạn trong một khoảng thời gian nào đó trở về con số không và làm cho tình trạng béo phì nặng nề hơn. Sự tôn trọng bản thân, tinh thần thoải mái và lòng quyết tâm kiểm soát cân nặng sẽ giúp bạn vượt qua cuộc chiến đấu chống lại những ký mỡ thừa dễ dàng hơn.

Chế độ ăn cực kỳ ít calo

Bạn giảm cân bằng cách hạn chế lượng calo, sẽ gây mất nước, chất béo và cơ trong cơ thể, điều đó làm giảm trao đổi chất và làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể không có đủ dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động. Không nên cắt giảm lượng calo xuống ít hơn 1200g mỗi ngày.

Giảm cân một mình

nhung dieu can tranh khi giam can

Khi bạn thực hiện giảm cân một mình bạn sẽ thấy mình thật đơn độc, không có động lực và bạn dễ bị nản chí.

Việc giảm cân cùng với bạn bè có chung nguyện vọng giảm cân, hoặc đồng nghiệp, hoặc người thân trong gia đình. Sẽ giúp nhau cùng tìm hiểu và chia sẻ những cách thức giảm cân mới, cùng nhắc nhở, động viên mỗi thành viên thực hiện đúng với tiến độ bạn đã đề ra.

Thuốc giảm cân không đáng tin cậy

Một số thuốc không theo toa hay các sản phẩm thuốc giảm cân bán trên mạng có thể gây nguy hiểm, không hiệu quả và phí tiền.

Tẩy ruột để giảm cân

nhung dieu can tranh khi giam can

Móc họng để nôn, nhai thức ăn rồi nhổ hay lạm dụng thuốc nhuận tràng là những điều cần tránh khi giảm cân vì điều này có thể gây mất nước, mất cân bằng ion, và gây ra chứng rối loạn ăn uống.

Tập thể dục quá sức

Tập thể dục quá sức, với cường độ mạnh gây tác hại nghiêm trọng như gây căng cơ, dễ bị chấn thương, mất nước, mất cân bằng ion.

Hút thuốc lá

nhung dieu can tranh khi giam can

Khói thuốc lá gây hại cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể; ngoài ra còn gây tăng cân trở lại.