Tuổi tác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?

Chúng ta thường nói về vấn đề tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, vậy tuổi tác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới? liệu khả năng sinh sản của quý ông có trường tồn.

Không chỉ có rượu, bia, thuốc lá ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, mà tuổi tác cũng là thủ phạm gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới cũng như chất lượng giống nòi.

Tuổi tác của nam giới ảnh hưởng đến số lượng và sự linh hoạt của tinh trùng

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Soroka ở Israel về chất lượng của tình trùng ở nam giới bình thường và so sánh số lượng và chất lượng của tinh trùng và tinh dịch qua từng lứa tuổi của người đàn ông.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy rằng số lượng tinh dịch tổng thể đạt mức cao nhất trong độ tuổi từ 30 và 35. Số lượng tinh dịch tổng thể ở mức thấp nhất là sau tuổi 55.

Bên cạnh đó, sự vận động, mức độ linh hoạt của tinh trùng tốt nhất là trước 25 tuổi, và kém linh hoạt nhất là sau 55 tuổi. Trong thực tế, sự vận động của tinh trùng đã giảm 54% khi so sánh sức "bơi" của số lượng của tinh trùng ở nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 35 với nam giới trên 55 tuổi.

Tuổi tác ảnh hưởng đến chất lượng di truyền của tinh trùng

kha nang sinh san cua nam gioi

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các khuyết tật di truyền trong tinh trùng gia tăng theo tuổi tác ở nam giới. Vì vậy, nam giới lớn tuổi khả năng sinh sản giảm, tăng nguy cơ sẩy thai và tăng nguy cơ có con bị các loại dị tật bẩm sinh.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Não Queensland, Australia cũng đã thực hiện nghiên cứu về tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, kết quả đã cho thấy: Trẻ sinh ra từ các ông bố trên 40 tuổi có nguy cơ bị tự kỷ cao gấp 6 lần trẻ em sinh ra bởi các ông bố dưới 30 tuổi.Trẻ cũng có nguy cơ bị suy yếu não, chỉ số IQ thấp hơn những đứa trẻ khác khi được sinh ra bởi những ông bố lớn tuổi. Ngoài ra, trẻ em sinh ra bởi những ông bố có độ tuổi từ 50 có nguy cơ cao bị tâm thần phân liệt, mắc hội chứng Apert (hội chứng sọ mặt), rối loạn lưỡng cực. Ngoài ra một yếu tố ít ai ngờ và biết đến đó là nam giới ăn mặn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Như vậy, tuổi tác không chỉ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ mà còn cả nam giới. Chính vì vậy, khi mà đưa ra kế hoạch sinh con bạn hãy suy nghĩ tới yếu tố tuổi tác của mình.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM