Tinh dịch loãng có phải là bệnh

Tôi năm nay 24 tuổi, mới có bạn gái. Thời gian gần đây, tôi thấy tinh dịch rất loãng và ít tinh trùng (tôi đoán vậy vì trước tôi xuất tinh, tinh dịch rất đặc). Tôi cũng rất "nhạy cảm", dễ bị kích thích và luôn ham muốn tình dục. Tôi rất lo lắng, không biết mình có bị bệnh gì không và làm thế nào để kiểm soát được các ham muốn tình dục?

Ý kiến tư vấn:

Theo như những gì bạn diễn tả thì không có gì đáng phải lo lắng quá. Bạn đang trong thời kỳ hoàn thiện cơ thể, vì thế những ham muốn và kích thích tình dục là hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn xuất tinh loãng và ít tinh trùng cũng không có gì nguy hiểm. Bản chất tinh dịch có màu trắng, đặc, trơn dính, là dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, tùy thuộc vào thể chất tinh dịch vẫn có thể loãng hoặc đông đặc. Thực tế, không thể bằng mắt thường mà kết luận nhiều hay ít tinh trùng, muốn đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng chính xác và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, bạn phải làm xét nghiệm về tinh trùng.

Muốn kiểm soát được các ham muốn tình dục, bạn chỉ cần duy trì cuộc sống thoải mái, có thể tăng cường vận động thể thao và rèn luyện tư duy sống tích cực. Tránh xem các loại phim, ảnh có hình ảnh kích dục. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, tình dục tại phường, xã để được hỗ trợ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM